Hớn Quản! Họp mặt cán bộ, hưu trí, già làng, người có uy tín nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Thứ tư - 27/01/2021 08:30 691
Sáng ngày 27/1/2021, UBND huyện Hớn Quản tổ chức họp mặt cán bộ, hưu trí, già làng, người có uy tín nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; nhằm báo cáo tình hình chương trình công tác dân tộc và hoạt động của già làng, người có uy tín năm 2020; ông Nguyễn Lương Nhân, Phó Ban dân tộc tỉnh, ông Nguyễn Văn Hạ, Phó CT UBND huyện đã tham dự.

Trong năn qua được sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND và các ban ngành trong tỉnh, sự chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, UBND huyện đã tập trung mọi nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế hạ tầng, chuyển giao khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt giúp các hộ nghèo, cận nghèo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số có điều kiện phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống, bên cạnh đó nhiều mô hình sản xuất giỏi, tỷ lệ hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn ngày càng giảm. Hộ nghèo Đồng bào dân tộc thiểu số là 72/220 hộ nghèo toàn huyện, chiếm 32,72%. Thực hiện giảm 69 hộ nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số đến tháng 11/2020 đã giải ngân trên 4,8 tỷ đồng đạt 96,3% kế hoạch đề ra, đảm bảo hỗ trợ tất cả các nhu cầu của 69 hộ nghèo.
Hệ thống đường giao thông nông thôn liên xã đã nhựa hóa 100%, đường liên ấp trong vùng đồng bào được đầu tư cứng hóa trên 60%, 100% các xã đã có điện lưới quốc gia, các trường học, công trình thủy lợi, nhà văn hóa, trạm y tế…  Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững Chương trình 135 năm 2020 tổng số vốn phân bổ 1.440 triệu đồng, đã giải ngân 1.341 triệu đồng đạt 93%,
Đặc biệt trong năm qua đội ngũ già làng, người có uy đã phát huy vai trò trách nhiệm của mình trong việc tuyên truyền vận động bà con xây dựng nếp sống văn minh, mê tín dị đoan, bài trừ các tập tục lạc hậu; hưởng ứng thực hiện chương trình “Xây dựng Nông thôn mới”, tham gia hòa giải các vụ mâu thuẫn trong ấp, sóc như về đất đai, hôn nhân gia đình… gia đấu tranh, tố giác và phòng chống tội phạm, bài trừ các tệ nạn, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an ninh trên địa bàn khu dân cư.
Nhân dịp Tết đến Xuân về, Ban dân tộc tỉnh, UBND huyện đã tặng 64 phần quà cho Hội đồng già làng,  người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng.
Dịp này 8 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác dân tộc năm 2020.
Lê Khương
ông Nguyễn Văn Hạ, Phó CT UBND huyện tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác dân tộc năm 2020
ông Nguyễn Lương Nhân, Phó Ban dân tộc tỉnh tặng quà hội đồng già làng