120 HỌC VIÊN THAM GIA TẬP HUẤN CÔNG TÁC ĐOÀN – HỘI CƠ SỞ NĂM 2022

Thứ tư - 17/08/2022 09:16 494
Sáng ngày 17/08, Ban Thường vụ Huyện đoàn Hớn Quản phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội cấp cơ sở năm 2022.
Tham dự có đồng chí Nguyễn Sỹ Tuấn – HUV, Phó trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, anh Lê Thanh Hoàng – HUV, Bí thư Huyện Đoàn, ông Nguyễn Đình Sơn – Phó giám đốc Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện và các đồng chí Bí thư, Phó bí thư xã đoàn, bí thư chi đoàn ấp cùng hơn 120 học viên tham dự lớp tập huấn.
Lớp tập huấn diễn ra trong 02 ngày giúp cho mỗi cán bộ đoàn nâng cao nhận thức về lý tưởng cộng sản của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, xác định vai trò nhiệm vụ của Đoàn, Hội trong giai đoạn hiện nay. Trang bị chuyên môn nghiệp vụ công tác Đoàn và phương pháp đoàn kết tập hợp thanh niên vào tổ chức Đoàn, Hội. Trang bị kỹ năng tổ chức các hoạt động phong trào cho cán bộ Đoàn, Hội.
Tham gia tập huấn các học viên sẽ được truyền đạt 04 chuyên đề, gồm: Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; Xây dựng lối sống có văn hóa; Các nội dung văn kiện, Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hớn Quản nhiệm kỳ 2022-2027; Kỹ năng cần thiết cho cán bộ Đoàn, Hội: kỹ năng tổ chức các hoạt động tập thể, quản trò, lửa trại, dân vũ...; Những vấn đề cơ bản về tâm lý thanh thiếu niên hiện nay.
Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về công tác Đoàn, Hội sau khi tập huấn các học viên nắm được những kiến thức cơ bản của công tác Đoàn, hội và về áp dụng vào tình hình thực tiễn của địa phương.

anh Lê Thanh Hoàng – HUV, Bí thư Huyện Đoàn phát biểu tại buổi khai giảng

ông Nguyễn Đình Sơn – Phó giám đốc Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện phát biểu tại buổi khai giảng

Tác giả bài viết: Quý Son