AN PHÚ HOÀN THÀNH 18/19 CHỈ TIÊU NGHỊ QUYẾT NĂM 2022

Thứ hai - 19/12/2022 15:07 2073
Sáng ngày 19/12 HĐND xã An Phú tiến hành kỳ họp thứ năm, HĐND xã khóa 12 nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Năm 2022, do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19 đã làm giảm tiến độ thực hiện nhiệm vụ Tuy nhiên được sự chỉ đạo kịp thời của Ủy ban nhân dân huyện Đảng ủy xã sự nỗ lực của các ngành và nhân dân trong xã nên tình hình kinh tế xã hội của xã có những chuyển biến tích cực đúng định hướng. Cụ thể đã có 18/19 chỉ tiêu nghị quyết được hoàn thành.
Thu ngân sách ước thực hiện được hơn 11 tỷ 548 triệu đồng đạt 100% so với dự toán Hội đồng Nhân dân huyện giao. Tình hình công nghiệp thương mại và dịch vụ trong năm tương đối ổn định Đến nay xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí về Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đã tổ chức Lễ đón nhận bằng công nhận do UBND tỉnh trao tặng vào tháng 11/2022.
Trong năm xã đã đào tạo nghề cho 42 lao động, giải quyết việc làm cho 162 lao động. Số hộ nghèo đầu năm của xã là 34 hộ chiếm 2,6% số hộ toàn xã, đến cuối năm giảm còn 21 bộ chiếm 1,6%. Trong năm UBND xã đã tiến hành xây tặng 06 căn nhà tình thương, sửa chữa 04 căn, trao tặng sinh kế cho hộ nghèo có điều kiện phát triển kinh tế với tổng số tiền 865 triệu đồng.
Tại kỳ họp, các nội dung thảo luận, tham luận, chất vấn, giải trình đã làm sáng tỏ những vấn đề quan trọng được đại biểu, cử tri và người dân quan tâm. Nhiều ý kiến, kiến nghị nhân dân quan tâm được giải trình đầy đủ, cụ thể.
Cũng tại kỳ họp HĐND xã đã tiến hành cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã An Phú đối với ông Nguyễn Thanh Bình và ông Lê Công Tráng do chuyển công tác và không còn ở địa phương.
Kết thúc kỳ họp, các đại biểu thống nhất cao thông qua 04 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND xã năm 2023; Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2023; Nghị quyết về dự toán thu chi ngân sách và phân bổ ngân sách nhà nước năm 2023; thông qua tờ trình và dự thảo nghị quyết cho thôi Đại biểu HĐND xã khóa 12.
Ông Lê Công Tráng - Ch tch HĐND xã An Phú phát biu khai mc k hp
Toàn cảnh kỳ họp
B phn Văn phòng Thng kê xã trình bày báo cáo tóm tt ca UBND xã v kết qu thc hin kinh tế - xã hi, quc phòng - an ninh năm 2022 và phương hướng nhim v năm 2023
Ch tch y ban Mt trn T quc Vit Nam xã trình bày thông báo ca y ban Mt trn T quc Vit Nam xã v công tác mt trn tham gia xây dng chính quyn năm 2022