Bình Phước: Xử phạt 70 triệu đồng nữ tài xế say xỉn gây tai nạn còn bỏ chạy

Thứ hai - 05/09/2022 14:30 813
Ngày 5/9, UBND tỉnh Bình Phước cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính nữ tài xế N.T.M.L (26 tuổi, ngụ huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước) say xỉn, gây tai nạn còn bỏ chạy tổng số tiền 70 triệu đồng. Đồng thời tước giấy phép lái xe 24 tháng đối với tài xế N.T.M.L.
Tài xế L., bị xử phạt với 3 hành vi: Không đi đúng phần đường gây tai nạn giao thông; Gây tai nạn giao thông không dừng lại và Trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0.4 miligam/1 lít khí thở (1,041mg/l).
Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước ra quyết định phạt tiền 40 triệu đồng về hành vi điều khiển xe mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0.4 miligam/1 lít khí thở. 18 triệu đồng vì hành vi gây tai nạn giao thông không dừng lại Và 12 triệu đồng cho hành vi đi không đúng phần đường gây tai nạn.
          Trước đó, như tin đã đưa, khoảng 17 giờ chiều 10/7, anh Đ.L, (33 tuổi, ngụ xã An Khương, huyện Hớn Quản) chạy xe máy trên tuyến đường liên xã hướng từ thị xã Bình Long đi xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản.
Khi đến đoạn thuộc tổ 7, ấp Quản Lợi A, xã Tân lợi thì bất ngờ xảy ra va chạm với xe ô tô 93A-317.49 do N.T.M.L (26 tuổi, ngụ huyện Hớn Quản) điều khiển theo hướng ngược lại. Hậu quả vụ tai nạn khiến cả 2 phương tiện cùng hư hỏng, Đ.L bị thương nhẹ.
Sau tai nạn, L. không ở lại hiện trường mà tiếp tục chạy xe bỏ đi. Người dân xung quanh thấy sự đã đuổi theo, chặn tài xế lại, dù bánh trước của xe bị bể, hư hỏng nhưng nữ tài xế tiếp vẫn chạy nhiều km bất chấp sự truy đuổi, chặn xe của người dân.
Ngay sau khi nhận được tin báo, Cảnh sát giao thông Công an huyện Hớn Quản đã báo các lực lượng phối hợp chốt chặn.  Khi nữ tài xế này đi trên quốc lộ 13, đoạn thuộc phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long thì bị thì bị lực lượng chức năng dừng lại.
Kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở, chị L. có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/ 1 lít khí thở.
Sự việc nữ tài xế say xỉn gây tai nạn rồi bỏ chạy cũng được người dân ghi lại đăng trên mạng xã hội Facebook gây bức xúc dư luận.

Lực lượng chức năng cho Nữ tài say xỉn sế thổi nồng độ cồn

Vỏ xe văng ra ngoài Nữ tài xế say xỉn vẫn bỏ chạy khi bị truy đuổi

Lực lượng chức năng chặn xe Nữ tài xế say xỉn

Tác giả bài viết: Lê Khương