Cụm thi đua số 2 Tổng kết phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Thứ tư - 23/11/2022 09:03 649
Ngày 22 /11/ 2022, Cụm thi đua số 2 gồm Bù Gia Mập, Lộc Ninh, Bù Đốp, Bù Đăng, Hớn Quản tổng kết phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Ông Huỳnh Văn Nước, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Bình Phước đã tham dự và phát biểu chỉ đạo.
Trong năm 2022, Các cấp hội Cụm thi đua số 2 đã chủ động, tích cực quán triệt nội dung các chỉ tiêu thi đua của Hội Cựu Chiến binh tỉnh và cụm đến toàn thể cán bộ hội viên Tổ chức phát động ký kết thi đua giữa các tập thể cá nhân. Thông qua nội dung số liệu chỉ tiêu thi đua trong năm đều đạt được 5 huyện trong cụm đều đạt và vượt trội 60% các chỉ tiêu thi đua đề ra. Các cấp hội đã vận động xây mới, sửa chữa 37 căn nhà Nghĩa tình cựu chiến binh với tổng trị giá 3,8 tỷ; 100% cán bộ hội viên nòng cốt phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tham gia các phong trào thi đua yêu nước của địa phương phát động như; Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, tuần tra an ninh trật tự, tiếng kẻng an ninh…. Trong năm Hội đã kết nạp mới 193 hội viên.
Bên cạnh đó các huyện trong cụm đã tích cực vận động cán bộ, hội viên gương mẫu, đi đầu phong trào xây dựng Nông thôn mới, đóng góp tiền, hiến đất ngày công lao động …. Tiêu biểu là Bù Gia Mập nhân dân hiến 11.639m2 đất, Lộc Ninh 10/165m2, Bù Đăng 3,200m2, Hớn Quản 2.000m2, Bù Đốp hiến 2.000m2, với tổng số tiền trên 4 tỷ đồng.
            Phát biểu tại hội nghị Chủ tịch Hội CCB tỉnh Huỳnh Văn Nước, đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội CCB các huyện trong Cụm thi đua số 2. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, các đơn vị phát huy những kết quả đạt được, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, tiếp tục tổ chức thực hiện tốt chương trình công tác Hội và đẩy mạnh các phong trào thi đua, nhằm nâng cao chất lượng công tác Hội ở địa phương….
Dịp này, hội nghị đã ký kết giao ước thi đua và bàn giao Cụm trưởng Cụm thi đua số 2 năm 2023 cho Hội CCB huyện Hớn Quản.

Cờ luân lưu cụm số 2 trao cho Cụm trưởng CCB huyện Hớn Quản năm 2023

Ông Huỳnh Văn Nước, Chủ tịch Hội CCB tỉnh phát biểu tại hội nghị