Hội đồng nhân dân thị trấn Tân Khai kỳ họp thứ IV Khóa XII nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ hai - 08/08/2022 15:38 524
Sáng nay 8/8/2022, Hội đồng nhân dân thị trấn Tân Khai tổ chức kỳ họp thứ IV Khoá XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Ông Vũ Xuân Trường, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện và 26/28 đại biểu đã tham dự.
Trong 6 tháng năm 2022, Thường trực Hội đồng nhân dân thị trấn Tân Khai đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật và  chương trình công tác đề ra. Hướng dẫn cho các tổ Đại biểu tiếp xúc 2 đợt (sau kỳ họp cuối năm 2021 và trước kỳ họp giữa năm 2022). Kết quả đã tổng hợp 81 ý kiến, kiến nghị của Cử tri, trong đó 21 ý kiến, kiến nghị chuyển cấp tỉnh, 26 kiến nghị UBND huyện và các ngành chức năng huyện xem xét trả lời theo thẩm quyền.
Bên cạnh  đó  Thường trực Hội đồng nhân dân còn tổ chức Giám sát công tác bầu cử Trưởng khu phố nhiệm kỳ 2022 - 2024 và  các hoạt động phòng, chống  Covid -19, công tác tiêm vác xin, chi  trả  chế độ chính sách đối với người dân.
Tại kỳ họp UBND thị trấn đã trình bày Tờ trình giới thiệu nhân sự bầu thành viên UBND phụ trách Công  an  đối  với ông  Đậu  Xuân Cửu, Trưởng  công an thị trấn. Kết quả ông Đậu Xuân Cửu, đạt 25/26 phiếu bầu, chiếm tỷ lệ 96,2%.
Kỳ họp cũng đã thông qua dự thảo Nghị quyết về Chương trình giám sát năm 2023, Nghị quyết về việc quy hoạch chung thị trấn Tân Khai đến năm 2030, Nghị quyết phê chuẩn tổng quyết toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2022, Điều chỉnh dự toán ngân sách 6 tháng cuối năm và Điều chỉnh bao phủ Bảo hiểm y tế.
Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp ông Vũ Xuân Trường, Phó bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao phương hướng, nhiệm vụ do thị trấn đề ra, đồng thời đề nghị lãnh đạo thị trấn cần quan tâm nắm chắc tình hình dịch bệnh để có chỉ đạo cụ thể cho công tác phòng, chống dịch. Tuyên truyền, vận động người dân nêu cao cảnh giác, không được chủ quan, lơ là và thực hiện tiêm vắc - xin theo chỉ đạo của cấp có thẩm quyền. Sẵn sàng kích hoạt các giải pháp cần thiết để thích ứng với tình hình mới; Đẩy nhanh tiến độ thu ngân sách, điều hành chi ngân sách đảm bảo theo quy định; Khắc phục những hạn chế, nhất là trong khâu lập hồ sơ, thủ tục, giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản đối với các công trình thị trấn được giao làm chủ đầu tư;  Tiếp tục thực hiện việc chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến; Phối hợp ngành giáo dục huyện tập trung chuẩn bị chu đáo các điều kiện cho năm học mới 2022 - 2023 của các trường trên địa bàn; Tăng cường công tác khảo sát đối với những vấn đề cử tri, Nhân dân quan tâm, bức xúc, giải quyết kịp thời, triệt để…

ông Vũ Xuân Trường, Phó bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Chủ tọa kỳ họp

Ông Bùi Đình Lợi, CT HĐND thị trấn Phát biểu khai mạc tại kỳ họp