Hội nghị tập huấn rà soát hộ nghèo hộ cận nghèo định kỳ năm 2022

Thứ hai - 31/10/2022 08:37 435
Sáng ngày 28/10/2022, UBND huyện Hớn Quản tổ chức hội nghị tập huấn rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo định kỳ, xác định hộ làm nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn huyện năm 2022. 228 Đại biểu là lãnh đạo UBND 13 xã thị trấn, Trưởng ấp Sóc, Điều tra viên 102 ấp, sóc trên địa bàn huyện đã tham dự.
Tại hội nghị các đại biểu được nghe triển khai công tác rà soát, xét duyệt  và thực hiện các chính sách, các đối tượng theo Nghị định số 20/2021NĐ-Cp ngày 15/3/2021 của Chính phủ, quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội và Thông tư Hướng dẫn Nghị định số 20/2021NĐ-Cp ngày 15/3/2021 của Chính phủ. Triển khai các Quy định của UBND tỉnh, ban hành bộ thủ tục hành chính ngành Lao động – Thương binh và xã hội áp dụng trên địa bàn tỉnh. Hướng dẫn nghiệp vụ rà soát xét duyệt và thực hiện các chính sách đột xuất hỏa hoạn, bất khả kháng… trợ cấp xã hội hàng tháng đối với đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn các xã, thị trấn.
Hội nghị nhằm đấy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về chính sách bảo trợ xã hội, nâng cao nhận thức của các phòng, ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến xã, thị trấn và cộng đồng xã hội, đảm bảo thực hiện chính trợ giúp xã hội sách kịp thời đúng đối tượng./.

Ông Hà Quang Thịnh trưởng phòng LĐ-TB&XH – Ủy viên thường trực Ban chỉ đạo phát biểu quán triệt

Đại biểu tham dự lớp tập huấn

Ông Lê Xuân Mạnh – Phó trưởng phòng quản lý lĩnh vực Xã hội – Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình phước Hướng dẫn rà soát, xét duyệt các đối tượng thụ hưởng chính sách

Tác giả bài viết: Lê Khương