Hớn Quản! 22 tháng tù giam cho đối tượng trộm cắp tài sản

Thứ năm - 08/09/2022 14:12 675
Sáng nay 08/9/2022, Tòa án nhân dân (TAND) huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước phối hợp Công an huyện mở phiên tòa xét xử vụ án trộm cắp tài sản bằng hình thức trực tuyến đầu tiên từ phòng xét xử TAND huyện đến nhà tạm giữ Công an huyện Hớn Quản.
Bị cáo của phiên tòa là Dư Thanh Hoàng (SN 1998), ngụ tổ 2, ấp Sóc Run, xã An Phú, huyện Hớn Quản, Hoàng bị Công an huyện Hớn Quản bắt giữ, khởi tố về tội trộm cắp tài sản.
Theo cáo trạng, vào khoảng 15 giờ 30 phút ngày 27/4/2022, trên đường chở Vũ Xuân Tuấn đi về nhà, khi đến Lô cao su thuộc ấp Hưng Phát xã Tân Hưng huyện Hớn Quản thì Dư Thanh Hoàng và Vũ Xuân Tuấn nhìn thấy xe Mô tô, biển kiểm soát 93C1 -312.47 đang để trong lô cao su, cách đường khoảng 36m, không có người trông coi, nên Tuấn với Hoàng đã lén lút lấy trộm  của bà Thị Nghoe rồi chạy đi, trên đường bỏ chạy thì Hoàng bị người dân truy đuổi và bắt giữ  cùng với xe Mô tô biển kiểm soát 93C1 – 312.47, sau đó bàn giao Hoàng cho cơ quan Công an xử lý theo quy định của pháp luật. Qua quá trình điều tra Dư Thanh Hoàng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
Căn cứ kết luận định giá tài sản, xác định xe Mô tô của bà Thị Nghoe bị Hoàng chiếm đoạt có giá trị 14.400 ngàn đồng. Hành vi trên của Dư Thanh Hoàn đã đủ yếu tố cấu thành tội “Trộm cắp tài sản”.
Trước đó Ngày 1/11/2021, Dư Thanh Hoàng, bị Tòa án nhân dân huyện Chơn Thành tuyên phạt 1 năm 03 ngày tù, ngày 27/8/2019, bị công an thị xã Bình Long tuyên phạt 1 năm 3 tháng tù giam về tội “Trộm cắp tài sản”; ngày 5/7/2016 bị Công an huyện Hớn Quản xử phạt vi phạm hành chính về hành vi xử dụng trái phép chất ma túy với số tiền 750 ngàn đồng; ngày 12/10/2018 Công an huyện Chơn Thành xử phạt 1.500 ngàn đồng về hành vi trộm cắp tài sản.
Hành vi phạm tội của Dư Thanh Hoàng đã phạm vào tội “Trộm cắp tài sản” theo quy định tại khoản 1 Điều 173 Bộ luật hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017.
Căn cứ mức độ, hành vi phạm tội, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Dư Thanh Hoàng, 22 tháng tù giam.
Đối với đối tượng Vũ Xuân Tuấn, sau khi sự việc xảy ra Tuấn đã  bỏ trốn không có mặt tại địa phương. Vì vậy cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện sẽ tiếp tục truy tìm xác minh, xử lý theo quy định.
 Việc xét xử trực tuyến nhằm hỗ trợ hoặc thay thế xét xử trực tiếp tại tòa án, giúp tòa án nâng cao chất lượng xét xử; thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Tòa án; mở rộng cơ hội tổ chức xét xử ở mọi nơi, mọi lúc; đồng thời góp phần thực hiện hiệu quả công tác cải cách tư pháp của ngành Tòa án
Xét xử vụ Trộm cắp tài sản bằng hình thức trực tuyến

Bị cáo tại nhà giam giữ Công an huyện
Hội đồng xét xử tuyên án