HỚN QUẢN KHAI MẠC HỘI TRẠI GIAO QUÂN NĂM 2023

Thứ ba - 07/02/2023 10:04 649
Sáng ngày 07/02, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Hớn Quản tổ chức khai mạc Hội trại tòng quân năm 2023.
Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Huỳnh Tân Lực, Phó Chủ nhiệm Chính trị/ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Quách Thị Ánh, Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy, Đồng chí Vũ Xuân Trường, Phó Bí thư thường trực – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phan Thị Kim Oanh, Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn, hơn 300 bạn trại sinh và 164 thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ năm 2023.
Hội trại tòng quân năm 2023 tại huyện Hớn Quản có chủ đề “Tự hào truyền thống, tiếp bước cha anh”, Hội trại đã thu hút khoảng 300 trại sinh đến từ 14 tiểu trại của các xã, thị trấn và một tiểu trại của công an huyện. Hội trại tòng quân là cầu nối giao lưu giữa các bạn đoàn viên thanh niên và các thanh niên trúng tuyển NVQS, tạo điều kiện để thân nhân gia đình, bàn bè cùng động viên, cổ vũ nhau lên đường hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.
Được tổ chức sau thời gian dài gián đoạn do dịch Covid – 19, nay lại được tiếp nối để truyền lửa nhiệt huyết, khí thế cùng giá trị giáo dục đoàn viên thanh niên về ý thức, trách nhiệm nghĩa vụ Bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng. Hội trại đã góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, để các tân binh gặp gỡ, giao lưu chia tay bạn bè người thân trước khi lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.
Đồng chí Phan Thị Kim Oanh, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện kêu gọi các thanh niên trúng tuyển phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ cha anh đi trước, tích cực, hăng hái tình nguyện lên đường nhập ngũ. Đây còn là nhiệm vụ thiêng liêng của thanh niên đối với tổ quốc.
Hội trại giao quân sẽ kéo dài trong 01 ngày với nhiều hoạt động vui chơi như Hội thi rung chuông vàng tìm hiểu Luật Nghĩa vụ Quân sự, Luật Thanh niên; Các hoạt động trò chơi vận động tập thể; chấm điểm trại; Thăm tặng quà các tiểu trại; tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ; Đêm hội vinh danh người chiến sỹ.

hơn 300 bạn trại sinh và 164 thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ năm 2023 cùng tham dự Lễ khai mạc Hội trại tòng quân năm 2023

Các đồng chí trong Ban tổ chức , thường trực Huyện ủy tặng cờ lưu niệm cho các tiểu trại tham gia cắm trại giao quân năm 2023

Các đồng chí trong Ban tổ chức , thường trực Huyện ủy chụp hình lưu niệm với các tiểu trại tại Hội trại giao quân năm 2023

Các đồng chí trong Ban tổ chức , thường trực Huyện ủy chụp hình lưu niệm với tiểu trại Công an huyện tại Hội trại giao quân năm 2023