Hớn Quản! Tạm giữ hình sự tài xế xe tải có 03 tiền án về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và Trộm cắp tài sản.

Thứ tư - 07/12/2022 15:18 409
Ngày 6/12/2022, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hớn Quản ra quyết định tạm giữ hình sự tài xế xe tải Lê Văn Hoán (55 tuổi), ngụ: Thôn 5, xã Đại Lào, TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng để điều tra về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.
Theo đó vào khoảng 00h30 phút ngày 6/12/2022, Tổ tuần tra kiểm soát Công an huyện phối hợp Công an thị trấn Tân Khai tổ chức tuần tra kiểm soát trên địa bàn đến đoạn khu phố I, tị trấn Tân Khai, huyện Hớn Quản thì phát hiện 01 xe tải biển số 51C-805.42 đang dừng bên lề đường có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.
Tại thời điểm kiểm tra, ngoài tài xế còn có 01 phụ xe đi cùng, qua biện pháp nghiệp vụ, lực lượng trinh sát nghi vấn tài xế có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy nên yêu cầu kiểm tra toàn bộ khung ca bin xe thì phát hiện phía dưới ghế tài xế có 01 ví da bên trong chứa 01 gói nylon hàn kín đựng tinh thể màu trắng (nghi là ma túy đá tổng hợp), ngoài ra trên cabin xe còn phát hiện bộ dụng cụ dùng để sử dụng ma túy đá gồm 03 nỏ thủy tinh, 02 ống hút, 1 cây kéo…Qua khai thác nhanh, đối tượng xác nhận gói tinh thể màu trắng nêu trên là ma túy đá do đối tượng đã mua từ trước để sử dụng nên tổ công tác lập biên bản phạm tội quả tang và đưa đối tượng về trụ sở làm việc. Kết quả giám định xác định tinh thể màu trắng nêu trên là ma túy đá tổng hợp, trọng lượng 0,2423g.
Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận mượn xe ô tô tải nêu trên của vợ cũ (đã ly hôn) để đi mua phế liệu, trên đường đi thì dừng lại ven đường (khu dân cư đối diện nghĩa trang liệt sỹ huyện) để sử dụng ma túy. Sau khi sử dụng hết số ma túy trước đó còn trong nỏ và đang nằm nghỉ thì bị lực lượng Công an kiểm tra, phát hiện. Qua làm việc, đối tượng xác nhận đã có 03 tiền án về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy) và tội Trộm cắp tài sản.
Hiện đối tượng Hoán đang bị tạm giữ tại Nhà tạm giữ Công an huyện Hớn Quản phục vụ công tác điều tra, mở rộng vụ án.
Hiện trường đối tượng bị lực kiểm tra
Nơi đối tượng cất dấu ma túy

Đối tượng cùng ma túy bị lực lượng chức năng tạm giữ

Tác giả bài viết: Lê Khương - Tống Minh