HỚN QUẢN TRAO TẶNG 65 CĂN NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO HỘ NGHÈO

Thứ sáu - 30/12/2022 08:44 371
Sáng ngày 29/12, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với UBND huyện Hớn Quản tổ chức Lễ bàn giao 65 căn nhà đại đoàn kết cho 65 hộ nghèo ở các xã Thanh An, Tân Hưng, Tân Hiệp, Minh Đức, An Khương, Phước An, An Phú, Minh Tâm của huyện Hớn Quản.
Ông Đỗ Đại Đồng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, ông Vũ Xuân Trường, Phó Bí thư thường trực – Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo UBND - UBMTTQVN huyện Hớn Quản, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết & dịch vụ tổng hợp Bình Phước dự lễ bàn giao nhà.
Năm 2022, huyện Hớn Quản có 65 hộ nghèo khó khăn về nhà ở được quỹ Vì người nghèo tỉnh hỗ trợ 5,2 tỷ đồng để xây dựng 65 căn nhà đại đoàn kết. Trong đó: công ty TNHH MTV XSKT&DVTH Bình Phước ủng hộ xây dựng 50 căn, đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh tài trợ xây dựng 3 căn, số còn lại do quỹ Vì người nghèo tỉnh hỗ trợ.
Các căn nhà được xây dựng với quy cách: tường xây tô, cửa sắt gắn kính, mái lợp tole lạnh, nền lát gạch bông. Tổng diện tích xây dựng từ 50 m2 trở lên. Ngoài nguồn hỗ trợ 80 triệu đồng từ quỹ vì người nghèo tỉnh, các hộ được thụ hưởng đóng góp thêm từ 20 triệu đồng trở lên và đối ứng thêm công lao động để xây dựng các căn nhà thêm khang trang, vững chắc.
Sau hơn 3 tháng thi công, đến nay việc xây dựng nhà đại đoàn kết đã hoàn thành và tổ chức bàn giao cho hộ nghèo đưa vào sử dụng đạt hiệu quả. Từ nguồn tài trợ quan trọng này, đã giúp cho các hộ nghèo có được ngôi nhà khang trang vững chắc, qua đó tạo động lực giúp các hộ nghèo  sớm ổn định và vưon lên trong  cuộc sống, giúp cho các hộ nghèo có điều kiện vui xuân - đón tết cổ truyền Quý Mão năm 2023 được sung túc và ấm cúng hơn trong ngôi nhà đại đoàn kết.
Dịp này, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết & dịch vụ tổng hợp Bình Phước, huyện Hớn Quản cũng có những phần quà thiết thực đã trao tặng đến các hộ nghèo được thụ hưởng nhà.
Ông Trần Văn Sang, Phó giám đốc Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết & dịch vụ tổng hợp Bình Phước và ông Nguyễn Văn Hạ, Phó chủ tịch UBND huyện trao quyết định và tặng quà cho các hộ nghèo

Ông Đỗ Đại Đồng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, ông Vũ Xuân Trường, Phó Bí thư thường trực – Chủ tịch HĐND huyện trao quyết định và tặng quà cho các hộ nghèo

Tác giả bài viết: Quý Son