Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập xã Tân Quan (19/4/1982 – 19/4/2022)

Thứ ba - 19/04/2022 15:14 1243
Sáng ngày 19/4/2022, Đảng ủy – HĐND- UBND- UBMTTQ Việt Nam xã Tân Quan Hớn Quản đã long trọng tổ chức lễ lỷ niệm 40 năm ngày thành lập xã (19/4/1982 – 19/4/2022). Ông Lê Hoàng Lâm, UVBTV, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh, Phó CT UBMTTQ Việt Nam tỉnh Vũ Long Sơn; bà Nguyễn Thị Xuân Hòa, Nguyên Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện, ông Vũ Xuân Trường, Phó Bí thư TT Huyện ủy; Lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện xã đã tham dự.
Sau đại thắng mùa xuân năm 1975 thực hiện chủ trương của tỉnh về việc chia tách địa giới hành chính, xã Tân Quan được thành lập trên cơ sở tách ra từ xã Phước An thuộc huyện Bình Long cũ và chính thức đi vào hoạt động vào tháng 4/1982. Kể từ đó đến nay, đơn vị xã Tân Quan đã trãi qua ba lần thay đổi đơn vị thuộc cấp trên (từ tháng 4/1982 đến cuối năm 2002 thuộc huyện Bình Long; từ đầu năm 2003 đến tháng 10/2008 thuộc huyện Chơn Thành; từ tháng 11/2009 đến nay thuộc huyện Hớn Quản). Dù phải luân chuyển qua nhiều huyện, nhưng cán bộ và nhân dân xã Tân Quan luôn phát huy tinh thần đoàn kết, dũng cảm trong chiến tranh, cần cù sáng tạo trong lao động, đặc biệt trong công cuộc đổi mới.
Qua 40 năm thành lập, ban đầu là xã nghèo thuộc chương trình 135 địa bàn heo hút, đất rộng người thưa, núi rừng hoang vu, cộng với tàng tích của chiến tranh để lại… Nay xã Tân Quan đã vươn mình đổi mới trên các lĩnh vực như; Kinh tế di trì phát triển khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp, xây dựng thương mại dịch vụ tính đến năm 2022, công nghiệp xây dựng tăng 15%, dịch vụ tăng 35%, tốc độ tăng trưởng kinh tế 12%. Hiện nay trên địa bàn xã có khoảng 17 trang trại và Doanh nghiệp hoạt động ổn định, thu ngân sách đạt và vượt chỉ tiêu trên giao, thu nhập bình quân đầu người đạt 64 triệu đồng/ người/năm. Đến nay xã đã đạt 19/19 tiêu chí về nông thôn mới, 9/9 khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa, 98% hộ đạt gia đình văn hóa, hộ nghèo giảm xuống 1% dân số toàn xã… Đảng bộ và chính quyền nhân dân xã đề ra đến năm 2024 xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao, thu nhập bình quân đầu người đạt 79 triệu đồng/ người/năm, thu ngân sách đạt 100% kế hoạch giao, di trì giảm tỷ lện hộ nghèo xuống dưới 1% theo chuẩn mới
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Ông Vũ Xuân Trường, Phó Bí thư TT Huyện ủy Hớn Quản ghi nhận, biểu dương quá trình phấn đấu, nỗ lực và những thành tích đã đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tân Quan trong 40 năm qua. Đồng thời ông mong muốn trong những năm tiếp theo, chính quyền, nhân dân xã Tân Quan cần tiếp tục phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khai thác tốt hơn nữa tiềm năng, lợi thế của xã; huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để tạo ra những đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao hơn nữa mức sống của người dân. Bảo vệ tốt cảnh quan môi trường; làm tốt công tác giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội. Tiếp tục duy trì những kết quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đưa xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao trong thời gian sớm nhất….
Ông Lê Hoàng Lâm, Phó CT HĐND tỉnh tặng lãng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền nhân dân xã Tân Quan
Lãnh đạo huyện Hớn Quản tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền nhân dân xã Tân Quan