PHÓ BÍ THƯ THƯỜNG TRỰC HUYỆN ỦY THĂM MÔ HÌNH “KHU DÂN CƯ TỰ QUẢN” CỦA ẤP TỔNG CUI LỚN, XÃ PHƯỚC AN.

Thứ năm - 02/03/2023 15:41 1431
Sáng ngày 2/3, Đ/c Vũ Xuân Trường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm việc với Ban dân vận, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện và Ban Thường vụ Đảng ủy xã Phước An về mô hình “Khu dân cư tự quản” của ấp Tổng Cui Lớn, xã Phước An.
Mô hình “Khu dân cư tự quản trong vùng DTTS ấp Tổng Cui Lớn” được thí điểm từ tháng 9/2022. Cơ sở hạ tầng, đường giao thông nông thôn được bê tông hoá và nâng cấp thường xuyên, nên việc đi lại, giao thương hàng hóa được thuận tiện. Đường giao thông nông thôn hiện nay đã cơ bản hoàn thành trên 90%.
Ấp Tổng Cui Lớn có 126 hộ, 743 nhân khẩu, trong đó hộ người dân tộc thiểu số chiếm 88%. Người dân chủ yếu sống bằng nghề nông nghiệp.
Trong thời gian thực hiện mô hình tại ấp Tổng Cui Lớn, Khối vận, đoàn thể xã  cùng chi bộ, ban ấp Tổng Cui Lớn đã tổ chức triển khai, tuyên truyền vận động đã giúp cho bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số loại bỏ, bài trừ các phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương, cũng qua việc thực hiện mô hình giúp cho bà con hiểu rõ hơn mục đích, ý nghĩa của việc chung tay xây dựng nông thôn mới. Từ đó góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội; xóa đói, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống của nhân dân.
Đ/c Vũ Xuân Trường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện lưu ý để người dân trong khu dân cư thực hiện nếp sống văn mình, bảo tồn các giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp của người đồng bào dân tộc thiểu số thì Đảng ủy xã phải xây dựng nhiều kế hoạch gắn liền với khu dân cư, phân công nhiệm vụ cho từng đồng chí cán bộ, từng đoàn thể rõ ràng; phát huy có hiệu quả nhiều lực tại địa phương; có nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục nhằm thay đổi những tư duy lạc hậu và chấp hành tốt chủ trương, pháp luật của nhà nước.

Đ/c Vũ Xuân Trường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thăm gia đình người có uy tín ở khu dân cư

Đoàn công tác đi thăm những thay đổi của khu dân cư ấp Tổng Cui Lớn xã Phước An sau thời gian thực hiện

Tác giả bài viết: Quý Son