Phó giám đốc Sở Nông nghiệp Trần Văn Phương làm việc tại Hớn Quản

Thứ năm - 09/06/2022 15:36 742
Sáng ngày 9/6/2022, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp Trần Văn Phương làm trưởng đoàn đã làm việc với huyện Hớn Quản về Công tác chăn nuôi, thú y, thủy sản; Phòng, chống dịch bệnh và Kiểm soát giết mổ trên địa bàn huyện từ đầu năm 2022. Ông Nguyễn Vũ Tiến, Phó CT UBND huyện đã tham dự.
Theo báo cáo tại buổi làm việc Từ đầu năm 2022 đến nay dịch bệnh Dịch tả lợn Châu phi đã xảy ra 05/13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện gồm; (Tân Quan, An Khương, Thanh An, Tân Hưng và thị trấn Tân Khai). Theo đó, tính đến hết ngày 08/6/2022 trên địa bàn huyện có 46 hộ với tổng số con bị tiêu hủy là 1.019 con  với tổng trọng lượng là 54.737 kg.
Công tác kiểm soát giết mổ tại các cơ sở giết mổ tập trung được thực hiện nghiêm túc. Bên cạnh đó, trên địa bàn huyện vẫn còn tình trạng giết mổ lậu ở các điểm giết mổ nhỏ lẻ tại hộ gia đình. Trong 06 tháng đầu năm: Giết mổ heo được 1.477 con, Giết mổ gà được trên 14 ngàn con. 03 cơ sở giết mổ xuống cấp, 2 cơ sở (Thanh An, TT Tân Khai) xin ngừng hoạt động. Về quản lý hoạt động kinh doanh thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi. Hiện nay, trên địa bàn huyện Hớn Quản có 09 cơ sở kinh doanh thuốc thú y, 29 cơ sở kinh doanh thức ăn chăn nuôi. Các cơ sở kinh doanh thuốc thú y đều cấp chứng chỉ hành nghề và giấy chứng nhận đủ điều kiện theo quy định.
Phát biểu tại buổi làm việc ông Trần Văn Phương, Phó giám đốc sở Nông nghiệp đề nghị UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các biện pháp, giải pháp phòng chống dịch, Thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh, các ngành chủ động tham mưu UBND huyện triển khai công tác phòng chông dịch 6 tháng cuối năm và công tác kiểm tra giết mổ, Tăng cường giám sát, nắm thông tin kịp thời về tình hình dịch bệnh, xử lý kịp thời nếu dịch bệnh phát sinh không để lây lan trên diện rộng; kịp thời cảnh báo, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và sử dụng có hiệu quả các loại vắc xin phòng bệnh cúm gia cầm, dại chó mèo, heo tai xanh, Lở mồm long móng...
Phó CT UBND huyện Nguyễn Vũ Tiến, Phát biểu tại buổi làm việc

Các thành viên trong đoàn Sở Nông nghiệp làm việc tại huyện Hớn Quản