Trao nhà tình thương cho người nghèo xã Minh Đức

Thứ hai - 03/10/2022 17:16 1172
Xây nhà tình thương cho các gia đình chính sách, các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là hoạt động từ thiện thường kỳ tại Hội nghị giao ban công tác Hội đồng nhân dân tỉnh; Chiều ngày 3/9 Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh phối hợp với Hội đồng nhân dân huyện Hớn Quản tổ chức trao tặng nhà tình thương cho gia đình bà Điểu Thị Phương, Sóc Lộc Khê, xã Minh Đức.
Trao nhà tình thương cho người nghèo xã Minh Đức
          Diện tích căn nhà 50m2, tường xây tô, cửa sắt, nền lát gạch men. Tổng kinh phí xây dựng 110 triệu đồng, trong đó ông Trần Văn Mi, Phó chủ tịch UBND tỉnh vận động mạnh thường quân hỗ trợ 80 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và người thân đóng góp.
          Được biết gia đình bà đình bà Điểu Thị Phương, thuộc hộ nghèo xã Minh Đức có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, không đất sản xuất, đi làm thuê làm mướn, được trao tặng nhà là niềm động viên lớn, giúp gia đình có chỗ ở ổn định, vươn lên thoát nghèo.
          Tính đến cuối năm 2021 xã Minh Đức còn 46 hộ nghèo, Năm 2022 xã phấn đấu thoát nghèo 16 hộ, trong đó 11 hộ người kinh, 05 hộ đồng bào dân năm thiểu số.
          Nhân dịp này Ban ngành đoàn thể huyện xã đã tặng vật dụng thiết yếu cho gia đình bà Điểu Thị Phương.
Phó CT UBND tỉnh Trần Văn Mi, cùng đại biểu HĐND tỉnh, huyện dự lễ trao nhà tình thương

Ông Nguyễn Văn Sáng, Chánh văn phòng HĐND – UBND thông qua quyết định trao nhà tình thương

Chủ tịch UBND huyện Phan Thị Kim Oanh trao quyết định tặng nhà tình thương cho hộ Điểu Thị Phương

Tác giả bài viết: Lê Khương