Trường Trung học cơ sở và Tiểu học Minh Đức đạt giải nhất Cuộc thi “Hành trình di sản văn hóa tỉnh Bình Phước” lần thứ IV năm 2022

Thứ hai - 24/10/2022 08:29 730
Sáng ngày 22/10/2022, tại huyện Hớn Quản, Sở văn hóa thể thao và du lịch phối hợp với Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Phước tổ chức cuộc thi vòng sơ khảo “Hành trình di sản văn hóa tỉnh Bình Phước” lần thứ 4 năm 2022. Tham dự cuộc thi có 3 đội đến từ các Trường trung học cơ sở và Tiểu học Thanh Bình. Minh Đức và Trung học cơ sở Tân Khai.
Tham dự cuộc thi 3 đội phải trãi qua 04 phần thi gồm: Khởi động, Ai nhanh tay hơn, Giải mã di sản, Em là thuyết minh viên với các nội dung tìm hiểu về hệ thống di tích tỉnh Bình Phước và các di sản văn hóa tiêu biểu của tỉnh; những nét khái quát đặc trưng về tỉnh Bình Phước: lịch sử, văn hóa, địa lý…
Cuộc thi nhằm tuyên truyền, quảng bá giá trị di sản văn hóa tỉnh Bình Phước nói riêng và di sản văn hóa Việt Nam nói chung đến nhân dân trong tỉnh, đặc biệt là các em học sinh. Qua đó, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em nâng cao kiến thức về lịch sử, văn hóa địa phương. Đồng thời tuyển chọn ra những đội có thành tích tốt nhất tham dự vong chung kết diễn ra vào ngày 23/11/2022 tại Hội trường Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Phước.
Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức trao giải nhất cho Trường trung học cơ sở và Tiểu học Minh Đức, nhì thuộc về trường THCS và Tiểu học Thanh Bình.

Ban tổ chức trao giải nhất cho Trường trung học cơ sở và Tiểu học Minh Đức

Ban tổ chức trao giải nhì cho Trường trung học cơ sở và Tiểu học Thanh Bình
Các đội tham dự Cuộc thi

Tác giả bài viết: Lê Khương