Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện họp giao ban quý I/2021 và đưa ra phương hướng hoạt động quý II/2021

Thứ năm - 15/04/2021 15:08 1243
Ngày 13/4/2021, tại phòng họp UBND huyện Ban đại diện đã Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (HĐQT NHCSXH) huyện đã tổ chức phiên họp giao ban định kỳ nhằm đánh giá kết quả hoạt động quý I/2021 và đề ra phương hướng nhiệm vụ quý II/2021. Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Phan Thị Kim Oanh chủ trì cuộc họp. Cùng dự còn có các thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện.
Theo báo cáo trình tại buổi làm việc trong quý I năm 2021, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã chỉ đạo NHCSXH huyện phối hợp chặt chẽ với các ban ngành liên quan, UBND các xã, thị trấn và các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác, giải ngân các chương trình tín dụng ưu đãi cho người dân. Hiện các nguồn vốn đã và đang phát huy được hiệu quả tích cực, góp phần giúp cho người dân trên địa bàn kịp thời phục vụ sản xuất, kinh doanh, cải thiện đời sống thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội xây dựng nông thôn mới. Tính đến ngày 31/3/2021, tổng nguồn vốn là: 312.307 triệu đồng tăng 25.048 triệu đồng so với đầu năm (trong đó nguồn vốn Ngân sách huyện là 5.531 triệu đồng); tổng dư nợ là 258.489 triệu đồng/11 chương trình tín dụng với, tăng 5.761 triệu đồng so với 31/12/2020, đạt 100% kế hoạch giao; nợ quá hạn 85 triệu đồng giảm 47 triệu đồng so với đầu năm chiếm 0,03%/tổng dư nợ; Công tác huy động tiền gửi của tổ chức cá nhân và  tiền gửi tiết kiệm thông qua Tổ TK&VV đều hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch giao. Công tác kiểm tra giám sát được quan tâm thực hiện 13/13 xã, thị trấn với 23 lượt ấp, 50 lượt tổ TK&VV và 205 lượt hộ vay vốn.
Kết luận cuộc họp Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã đánh giá cao kết quả hoạt động tín dụng chính sách của NHCSXH huyện và ghi nhận sự đóng góp của các thành viên Ban đại diện. Đồng thời đề nghị các thành viên Ban đại diện tiếp tục bám sát vào nghị quyết kỳ họp để có giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng tại địa bàn; trong đó chú trọng công tác rà soát, sắp xếp hồ sơ và chấn chỉnh hoạt động Tổ TK&VV; thu lãi tháng và lãi tồn đọng, xử lý nợ đến hạn, nợ quá hạn, tăng cường công tác công tác kiểm tra giám sát tại cơ sở nhằm phát hiện và ngăn ngừa những sai sót trong hoạt động của đơn vị./.
NHCSXH huyện