Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hớn Quản: tăng cường giải ngân nguồn vốn tín dụng ưu đãi sau đại dịch Covid-19.

Thứ tư - 24/06/2020 14:43 617
Nhằm đảm bảo nguồn vốn tín dụng ưu đãi đến với đúng đối tượng thụ hưởng, đặc biệt là sau thời gian ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn trên địa bàn huyện chỉ đạo các tổ chức hội, đoàn thể nhận ủy thác, kết hợp với Trưởng thôn, Ban Quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) rà soát, bình xét cho vay đúng đối tượng, đúng mục đích, đảm bảo phát huy tốt hiệu quả nguồn vốn tín dụng ưu đãi.
Hoạt động giao dịch tại điểm giao dịch xã An Khương
Vì vậy, nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội được chuyển tải đến các hộ nghèo, hộ cận nghèo, các đối tượng chính sách một cách thuận lợi, kịp thời. Công tác quản lý nguồn vốn được thực hiện chặt chẽ, cùng với sự chia sẻ kinh nghiệm về cách làm ăn, cách thức quản lý tài chính giữa các hộ vay trong tổ TK&VV, từ đó giúp các hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích và bước đầu phát huy được hiệu quả. Từ sau thời gian giãn cách xã hội đến nay, NHCSXH huyện Hớn Quản đã tổ chức được 26 phiên giao dịch lưu động tại xã, thị trấn và giải ngân được 19.428 triệu đồng, cho 725 lượt khách hàng. Dự kiến dư nợ đến 30/6/2020 của NHCSXH huyện Hớn Quản đạt 244.887 triệu đồng, tăng 9.805 triệu đồng so với đầu năm. Đến thời điểm hiện tại, nhiều người dân trên địa bàn huyện được tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi từ NHCSXH đã chủ động đầu tư, bắt kịp chu kỳ sản xuất, kinh doanh sau đại dịch Covid-19. Qua đó, nguồn vốn tín dụng ưu đãi của NHCSXH đã góp phần tiếp thêm nguồn lực giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống sau đại dịch Covid-19.
                                                                                                                                                                          NHCSXH HUYỆN