Thành viên Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hớn Quản kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn xã Minh Tâm.

Thứ năm - 20/05/2021 21:51 1095
Thực hiện Chương trình số 169/CTr-BĐD ngày 01/02/2021 của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (BĐD HĐQT NHCSXH) huyện về kiểm tra, giám sát của BĐD HĐQT NHCSXH  huyện năm 2021, vừa qua, Chủ tịch Hội Nông dân huyện - thành viên BĐD HĐQT NHCSXH huyện đã tổ chức thực hiện kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn xã Minh Tâm.
Dự buổi làm việc có lãnh đạo UBND xã Minh Tâm, 03 Hội đoàn thể nhận ủy thác, 04 tổ Tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn xã.
Thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách tại xã Minh Tâm.

Theo báo cáo trình tại buổi làm việc, công tác tín dụng chính sách trên địa bàn xã thời gian qua được thực hiện tốt. 7 chương trình tín dụng ưu đãi đang triển khai, dư nợ đến thời điểm kiểm tra đạt trên 14,4 tỷ đồng cho 4 tổ chức Hội đoàn thể nhận uỷ thác vay vốn thông qua 14 tổ TK&VV đã bình xét cho 638 hộ vay vốn thuộc Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên. Chất lượng tín dụng đảm bảo, toàn xã không có nợ quá hạn, nợ khoanh.
Đoàn kiểm tra của  thành viên BĐD HĐQT huyện cũng đã kiểm tra trực tiếp 11 hộ vay tại các ấp trên địa bàn xã. Qua đó, bà Đặng Thị Kim Tuyến trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả của UBND xã, các Hội đoàn thể nhận uỷ thác vay vốn và các Tổ TK&VV trong hoạt động tín dụng chính sách thời gian qua. Các hộ vay đều sử dụng vốn đúng mục đích và có hiệu quả góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho nhân dân.
Để hoạt động tín dụng chính sách phát huy hiệu quả cao hơn nữa đoàn kiểm tra đề nghị: Đảng uỷ, UBND xã tiếp tục quan tâm và triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Nâng cao tinh thần trách nhiệm của Hội đoàn thể, Tổ trưởng tổ TK&VV trong việc bình xét đối tượng vay vốn và quản lý vốn tín dụng ưu đãi của Nhà nước, là cầu nối truyền tải hoạt động tín dụng chính sách đến người dân hiệu quả, góp phần thực hiện tốt công tác phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn./.
                                                                                          NHCSXH huyện