UBND huyện Hớn Quản

HỘI NÔNG DÂN HUYỆN HỚN QUẢN TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO NÔNG DÂN NĂM 2022

Sáng ngày 06/01, Hội Nông dân huyện tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2022; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.
Tham dự chương trình có ông Phạm Kim Trọng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, ông Vũ Xuân Trường, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, đại diện các ban, ngành, đoàn thể của Huyện; các đồng chí là Chủ tịch HND các xã, thị trấn trên địa bàn Huyện.
Năm 2022, các cấp HND Huyện đã tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên, tập trung tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các chủ trương, chính sách liên quan đến nông nghiệp, nông dân và nông thôn. HND Huyện chỉ đạo các cơ sở Hội đổi mới nội dung, phương thức hoạt động gắn với công tác phát triển và nâng cao chất lượng hội viên. Toàn huyện kết nạp được 375/371 hội viên, đến nay tổng số hội viên Nông dân toàn diện 8.438 hội viên;
Năm 2022 toàn hiện phát triển mới được 218.350.000 đồng quỹ hỗ trợ nông dân nâng tổng số Quỹ hỗ trợ nông dân toàn huyện đang quản lý là 6.375.402.000đ; Phối hợp cấp tổ chức được 11 lớp dạy nghề cạo mủ cao su kỹ thuật chăn nuôi và chế biến gà cho 158 hội viên nông dân tham gia;
Trong năm, Hội Nông dân huyện đã hướng dẫn thành lập được 01 hợp tác xã, 11 tổ hợp tác, 8 tổ hội nghề nghiệp. Đến nay tổng số hợp tác xã do hội tuyên truyền và hướng dẫn thành lập được 17 hợp tác xã, 35 tổ hợp tác, 03 chi hội nghề nghiệp, 01 hội quán, 27 tổ hội nghề nghiệp.

Trong phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Toàn huyện có 4.680 hộ nông dân đăng ký sản xuất kinh doanh kết quả đã có 2.589 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, trong đó cấp Trung ương được 4 hộ. cấp tỉnh 67 hộ.
Phát huy những kết quả đạt được, năm 2023, Hội Nông dân huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chỉ thị, nghị quyết của Hội cho cán bộ, hội viên nông dân. Tiếp tục tuyên truyền, vận động, kết nạp hội viên mới. Vận động hội viên thực hiện phong trào thi đua sản xuất kinh doanh, đóng góp ngày công lao động, vật liệu, hiến đất xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa gắn với liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, và cá nhân được Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện tặng Giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022; và nhiều cá nhân được UBND huyện tuyên dương trong phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi.
Bà Đặng Thị Kim Tuyến, Chủ tịch HND huyện báo cáo công tác Hội năm 2022
ông Phạm Kim Trọng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại hội nghị Tổng kết
ông Vũ Xuân Trường, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo công tác Hội Nông dân huyện năm 2023
cá nhân và tập thể được tuyên dương khen thưởng trong phong trào Hội năm 2022