UBND huyện Hớn Quản

HƠN 1,4 TỶ ĐÃ ĐƯỢC CÁC TRANG TRẠI, DOANH NGHIỆP TRAO TẶNG HUYỆN HỚN QUẢN TẠI BUỔI HỌP MẶT NĂM 2022

Chiều ngày 29/12, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Hớn Quản tổ chức họp mặt các trang trại, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Hớn Quản năm 2022.
Đồng chí Đỗ Minh Trung, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh, đồng chí Quách Thị Ánh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Phó Bí thư thường trực – Chủ tịch HĐND huyện Vũ Xuân Trường, Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện Phan Thị Kim Oanh đã tham dự.
Năm 2022 huyện có 11/11 chỉ tiêu kinh tế đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra. Trong đó, tổng thu ngân sách ước đạt được 581,25 tỷ đồng đạt 173,5%; thành lập mới 60 doanh nghiệp và 03 hợp tác xã, giá trị sản xuất ngành Nông - Lâm - Thủy sản ước đạt 3.221 tỷ đồng tăng 7,26% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất Công nghiệp - xây dựng ước đạt 1.070 tỷ đồng tăng 13,6% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất thương mại - dịch vụ ước thực hiện được 1.985 tỷ đồng tăng 16,01% so với cùng kỳ. Huyện đã huy động hơn 614 tỷ đồng cho đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế xã hội.

Huyện hiện có 260 trang trại trồng trọt, chăn nuôi cùng gần 300 doanh nghiệp hoạt động, đã góp phần giải quyết việc làm cho trên 8.000 lao động tại địa phương và nơi khác đến.
Các hoạt động sản xuất kinh doanh, các trang trại, doanh nghiệp đã đóng góp cho ngân sách nhà nước với số tiền 39,1 tỷ đồng trong năm 2022. Đồng hành với phát triển kinh tế … các trang trại, doanh nghiệp đã tham gia cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, góp phần tích cực vào xây dựng nông thôn mới của huyện nhà và đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo.
Trong năm, các doanh nhân, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh đã đóng góp, ủng hộ gần 02 tỷ đồng vào quỹ an sinh xã hội của huyện; các doanh nghiệp và nhân dân trong huyện cũng đã đóng góp 27,5 tỷ đồng cho chương trình xây dựng NTM tại địa phương. Các hoạt động chăm lo đời sống người nghèo như xây nhà tình thương, nhà đại đoàn kết … đều được các trang trại, doanh nghiệp chung sức đóng góp với trên 18 căn nhà cùng hàng chục ngàn phần quà được trao tặng đến tay người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Toàn huyện đã giảm 271/230 hộ nghèo đăng ký thoát nghèo năm 2022, đạt 117,8% theo chỉ tiêu của HĐND huyện giao.

Tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND huyện Hớn Quản Phan Thị Kim Oanh, mong rằng các trang trại, doanh nghiệp tiếp tục phát huy lợi thế, bám sát chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện, đẩy mạnh sáng tạo, khắc phục khó khăn, tăng cường hợp tác, kết nối, mời gọi đầu tư, góp phần cùng huyện thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2023.
Dịp này, UBND huyện đã trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP của UBND tỉnh cho 09 sản phẩm tiêu biểu của huyện Hớn Quản năm 2022. Ngoài ra, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Hớn Quản tuyên dương nhiều gia đình, doanh nghiệp và trang trại đã có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội của huyện nhà trong năm 2022
Đặc biệt, tại buổi họp mặt, đã có 50 đơn vị tổ chức, cá nhân đăng ký và ủng hộ Quỹ Vì người nghèo hỗ trợ các hoạt động an sinh xã hội, ủng hộ các hoạt động đón tết nguyên đán Quý Mão năm 2023 của huyện với tổng số tiền hơn 01 tỷ 400 triệu đồng.
Bà Phan Thị Kim Oanh, Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi họp mặt
Ông Nguyễn Vũ Tiến, Phó chủ tịch UBND huyện báo cáo về tình hình phát triển kinh tế, doanh nghiệp trong năm 2022
Bà Phan Thị Kim Oanh, Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Vũ Tiến, Phó chủ tịch UBND huyện trao giấy chứng nhận đạt chuẩn OCOP của UBND tỉnh cho các thương hiệu của huyện
Bà Quách Thị Ánh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Bà Phan Thị Kim Oanh, Chủ tịch UBND huyện tuyên dương nhiều gia đình, doanh nghiệp và trang trại đã có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội của huyện nhà trong năm 2022