UBND huyện Hớn Quản

NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI TẠM NGỪNG GIẢI NGÂN CHƯƠNG TRÌNH TÍN DỤNG ĐỐI VỚI HỘ SẢN XUẤT KINH DOANH TẠI VÙNG KHÓ KHĂN VÀ THƯƠNG NHÂN HOẠT ĐỘNG THƯƠNG MẠI TẠI VÙNG KHÓ KHĂN

Ngày 06/01/2021, Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) ban hành công văn số 25/NHCS-TDSV về việc tạm ngừng giải ngân chương trình tín dụng đối với hộ sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn và thương nhân hoạt động thương mại tại vùng khó khăn.
Hiện nay, NHCSXH thực hiện cho vay đối với hộ sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn và thương nhân hoạt động thương mại tại vùng khó khăn theo danh mục đơn vị hành chính cấp xã quy định tại Quyết định số 1010/QĐ-TTg ngày 10/8/2018 của Thủ tướng Chính phủ.
Ngày 12/11/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 33/2020/QĐ-TTg về tiêu chí phân định vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi theo trình độ phát triển giai đoạn 2021 – 2025, thay thế Quyết định số 50/2016/QĐ-TTg ngày 03/11/2016.
Trong thời gian chờ ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về danh mục các xã vùng khó khăn theo tiêu chí mới được ban hành. Thực hiện theo sự chỉ đạo của Tổng Giám đốc NHCSXH, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Hớn Quản triển khai thực hiện các nội dung sau:
1. Tạm ngừng giải ngân cho vay mới chương trình tín dụng đối với hộ sản xuất
kinh doanh tại vùng khó khăn và thương nhân hoạt động thương mại tại vùng khó khăn tại các đơn vị hành chính cấp xã theo Quyết định số 582/QĐ-TTg, Quyết định số 131/QĐ-TTg, Quyết định số 900/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

2. Không thực hiện tăng trưởng dư nợ chương trình tín dụng đối với hộ sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn theo văn bản số 01/NHCS-KHNV ngày 04/01/2021 của Tổng Giám đốc cho đến khi có văn bản chỉ đạo mới.
                                                                                          NHCSXH huyện