An Phú: tặng 15 căn nhà cho hộ gia đình nghèo.

Thứ tư - 29/06/2016 09:35 654 0

Gia đình anh Điểu Mức vui mừng vì sắp có nhà để ra ở riêng

Gia đình anh Điểu Mức vui mừng vì sắp có nhà để ra ở riêng
Những ngày qua, nhóm làm công tác từ thiện đến từ Bình Dương đang phối hợp với UBND xã An Phú (Hớn Quản) dựng nhà mới tặng các hộ gia đình nghèo trên địa bàn xã.
15 căn nhà được làm cho các hộ gia đình người S’tiêng gặp khó khăn về nhà ở tại ấp Tằng Hách. Với thiết kế móng gạch, cột bê tông, vì kèo gỗ, vách và mái bằng tôn. Nguồn vật liệu có tổng kinh phí khoảng 110 triệu đồng, do nhóm làm công tác từ thiện của anh Phan Minh Hoàng (SN 1973, ngụ khu phố Tân Hội, phường Tân Hiệp, Tân Uyên, Bình Dương) vận động tài trợ.
Anh Hoàng cho biết, hiện nhóm của mình có khoảng 40 thành viên, đều là tín đồ Phật giáo Hòa Hảo, hầu hết làm nghề lao động tự do hoặc công nhân xí nghiệp tại Bình Dương, riêng bản thân anh là chủ kinh doanh nhà trọ. Nguồn vật liệu làm nhà được nhóm vận động từ tỉnh An Giang, sau đó thuê xe vận chuyển lên Bình Phước. UBND xã An Phú cũng đã cử lực lượng thanh niên là dân quân thường trực tham gia cùng nhóm làm nhà giúp dân.
Được tặng nhà, anh Điểu Mức (SN 1983) không dấu được niềm vui. Sau 14 năm cưới nhau, giờ vợ chồng anh và 3 con nhỏ mới chính thức có ngôi nhà để ở riêng. Anh Mức sống bằng nghề phụ hồ, gia đình không có đất sản xuất. Sau ngày cưới, anh sống cùng gia đình vợ đến nay. Còn vợ chồng anh Điểu Cu (SN 192) sống bằng nghề cạo mủ thuê, nuôi 2 con nhỏ. Được đón nhận nơi ở mới sau 9 năm sống trong căn nhà tạm bằng vách tre, Điểu Cu cảm động: “Cảm ơn các mạnh thường quân và chính quyền địa phương nhiều lắm...”.
Tằng Hách là ấp có đông người đồng bào dân tộc thiểu số của xã An Phú, với gần 200 hộ người S’tiêng. Trong đó có 4 hộ ở nhà tạm, một số hộ khác thuộc diện hộ nghèo có nhà ở xuống cấp, hoặc các cặp vợ chồng chưa có nhà ở. Ông Mai Hoàng Phúc - Chủ tịch UBND xã cho biết, với số nhà được làm đợt này, địa phương đã hoàn thành việc xóa nhà tạm, nhà dột nát.
Gia đình anh Điểu Mức vui mừng vì sắp có nhà để ra ở riêng
Quang Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây