Hớn Quản: Sôi nổi Chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2017 và kết nghĩa với Đoàn Khoa Y, ĐHQG Tp. Hồ Chí Minh

Thứ năm - 19/01/2017 14:37 738 0

Huyện Đoàn đã tổ chức Lễ ký kết nghĩa giữa Huyện Đoàn Hớn Quản với Đoàn Khoa Y, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Huyện Đoàn đã tổ chức Lễ ký kết nghĩa giữa Huyện Đoàn Hớn Quản với Đoàn Khoa Y, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh
Trong hai ngày, từ ngày 14-15/01/2017, tại xã Thanh An huyện Hớn Quản, Huyện Đoàn Hớn Quản đã phối hợp với Đoàn Khoa Y, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Nhóm tình nguyện trái tim nhỏ - TP Hồ Chí Minh tổ chức chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2017. Tham gia chiến dịch có 120 đoàn viên thanh niên huyện Hớn Quản cũng như chiến sỹ tình nguyện của các đơn vị đến từ TP. Hồ Chí Minh.
Hoạt động được tổ chức nhằm chào mừng Tết Đinh Dậu - 2017; chăm lo về vật chất và tinh thần cho người nghèo, các hộ gia đình khó khăn, các em thiếu nhi vui Xuân, đón Tết Đinh Dậu - 2017; hỗ trợ an sinh xã hội cho các hộ gia đình nghèo; tạo điều kiện, tăng cường sự đoàn kết, giao lưu, học tập kinh nghiệm trong công tác Đoàn giữa các đơn vị.Đoàn y, bác sĩ thuộc nhóm tình nguyện trái tim nhỏ khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho bà con nhân dân.
Nằm trong chương trình của hoạt động đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích: Tổ chức 10 gian hàng trò chơi dành cho thiếu nhi; tặng 220 phần quà cho thiếu nhi vượt khó học giỏi với tổng giá trị 44 tr đồng; thăm hỏi và tặng quà cho 03 hộ gia đình đặc biệt khó khăn tại ấp Bù Dinh, xã Thanh An; phát quần áo cũng cho trẻ em và người lớn tại ấp Bù Dinh; tổ chức bữa ăn cho 300 trẻ tại điểm Trường TH-THCS Bù Dinh; tổ chức đêm văn nghệ giao lưu giữa Đoàn Khoa Y với ĐVTN huyện Hớn Quản; khám phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân và trao tặng 200 suất quà tặng cho hộ nghèo trong xã với tổng giá trị 80 tr đồng xã Thanh An; tổ chức tuyên truyền các kiến thức về vấn đề răng miệng, kỹ thuật sơ cấp cứu, kế hoạch hóa gia đình cho 300 người dân trong toàn xã…Bà con nhận quà từ các đơn vị tài trợ.
Ngoài ra, cũng nằm trong chương trình của Chiến dịch, Huyện Đoàn đã tổ chức Lễ ký kết nghĩa giữa Huyện Đoàn Hớn Quản với Đoàn Khoa Y, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Theo đó, các đơn vị cùng thống nhất phối hợp tổ chức các hoạt động trong thời gian tới: Phối hợp tổ chức các hoạt động thăm hỏi, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao, ẩm thực, trao đổi kinh nghiệm trong công tác Đoàn giữa hai dơn vị: ít nhất 02 hoạt động/năm. Phối hợp tổ chức các hoạt động tình nguyện hàng năm tại huyện Hớn Quản. Tổ chức tư vấn, hướng nghiệp cho thanh niên Hớn Quản đến tập huấn, học tập, nghiên cứu khoa học tại Khoa Y, Đại học Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.


Các em thiếu nhi đến nhận quà từ các đơn vị tài trợ.
 
Được biết, đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi hoạt động của Huyện Đoàn phối hợp tổ chức cho bà con và thiếu nhi đón Tết Đinh Dậu 2017.


Huyện Đoàn và UBND xã Thanh An trao tặng khăn cho các tình nguyện viên.

HUY ĐẠT 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây