Hớn Quản phát động tuần lễ quốc gia nước sạch vệ sinh môi trường

Thứ ba - 20/06/2017 17:06 2106

Hớn Quản phát động tuần lễ quốc gia nước sạch vệ sinh môi trường

Sáng ngày 16/6/2017, tại trụ sở Công an huyện Lễ mít tinh hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường kỷ niệm ngày môi trường thế giới (5/6), ngày quốc tế đa dạng sinh học (22/5) và phát động phong trào lễ trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ trên địa bàn huyện Hớn Quản. ông Nguyễn Văn Lâm, Phó CT UBND huyện, Lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện cùng đông đảo cán bộ công nhân viên chức, Lực lượng vũ trang huyện đã tham dự.
Hiện nay trên địa bàn huyện Hớn Quản tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch đạt 90,0% tăng 2,13% so với năm trước; tỷ lệ trường học, trạm y tế được cấp nước sạch là 100%. Qua đó đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng đời sống cho người dân.
Mùa khô năm 2015 – 2016, do ảnh hưởng của hiện tượng Elnino tất cả các hồ chứa trên địa bàn huyện Hớn Quản ở mức dưới tràn, có hồ đã ở mực nước chết, có 3.376 hộ thiếu nước sinh hoạt, diện tích cây trồng bị thiệt hại 812,7 ha, năm 2017 lại bị ảnh hưởng bởi mưa lớn và lốc xoáy, đến ngày 07/5/2017 trên địa bàn các xã Minh Tâm, Tân Lợi, Thanh An đã xuất hiện mưa lớn kèm theo lốc xoáy làm thiệt hại nặng 9 căn nhà, hàng trăm ha diện tích cây trồng bị gãy đổ. Qua đó, UBND huyện đã trích số tiền trên 82 triệu đồng từ quỹ phòng chống thiên tai để hỗ trợ cho người dân.
Ngay sau lễ phát động các đồng chí lãnh đạo huyện, trưởng các ban ngành, đoàn thể huyện, và đông đảo cán bộ, công chức, Lực lượng vũ trang huyện và nhân dân xã Tân Khai đã trồng 156 cây dầu, Sao tại khuôn viên Công an huyện.
Lê Khương
Description: T:\tin bai thang 6 nam 2017\Snapshot.BMP