Huyện Hớn Quản kỷ niệm 7 năm ngày đổi tên huyện Bình Long thành huyện Hớn Quản (1/11/2009 – 1/11/2016)

Thứ ba - 08/11/2016 08:00 2371

Ông Lê Hoàng Lâm, Bí thư Huyện ủy, CT HĐND huyện phát biểu tại lễ kỷ niệm

Sáng ngày 1/1/2016, Huyện ủy, HĐND, UBND UBMTTQ Việt Nam huyện Hớn Quản tổ chức kỷ 7 năm ngày đổi tên huyện Bình Long thành huyện Hớn Quản (1/11/2009 – 1/11/2016). Ông Lê Hoàng Lâm, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, cán bộ, công nhân viên chức trên địa bàn huyện đã tham dự.
Tại buổi lễ, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện, Ông Lê Hoàng Lâm,

Ông Lê Hoàng Lâm, Bí thư Huyện ủy, CT HĐND huyện phát biểu tại lễ kỷ niệm
Bí thư huyện ủy Hớn Quản đã ôn lại chặng đường 7 năm xây dựng và phát triển; Từ những ngày đầu với bộn bề những khó khăn, thách thức với xuất phát điểm nền thấp, kết cấu hạ tầng, đường giao thông còn thiếu, chưa đồng đồng bộ, trụ sở làm việc tạm, nơi ở của cán bộ, công chức phần lớn là thuê mướn, đời sống nhân dân, thu nhập bình quân đầu người, thu ngân sách nhà nươc thấp so với mặt bằng chung.
Kế thừa và phát huy truyền thống lịch sử cách mạng vẻ vang của quê hương thực hiện đổi mới của Đảng, với tinh thần đoàn kết, năng động sáng tạo Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hớn Quản đã có nhiều cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực như: Tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình hàng năm  đạt hơn 10%, thu nhập bình quân đầu người đến nay đạt 35 triệu đồng, tăng 17,2 triệu so với năm 2010. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp, xây dựng và dịch vụ, giảm dần tỷ trọng nông nghiệp, mô hình kinh tế trang trại phát triển nhanh đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân. Thu ngân sách ước đến năm 2016 đạt 83 tỷ đồng, tăng 44 tỷ đồng so với năm 2010. Đến cuối năm 1 xã hoàn thành các tiêu chí để trở thành xã đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới. Công tác giáo dục và đào tạo đạt kết quả tốt có 12/47 trường đạt chuẩn quốc gia, 100% giáo viên đạt chuẩn theo quy định.
Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng đảng, gắn với chỉ thị 03 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và tầng lớp nhân dân. Số lượng chất lượng đảng viên được nâng lên từ 1.387 đảng viên, 38 tổ chức cơ sở đảng khi mới tái lập, thì đến nay được nâng lên 2.071 đảng viên, 54 tổ chức cơ sở đảng, tăng  684 đảng viên và 16 tổ chức đảng…
Những thành tựu trên là kết quả của sự đoàn kết, thống nhất, sự nỗ lực phấn đấu của các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện nhà qua từng thời kỳ phát triển. Trong thời gian tới Đảng bộ và chính quyền huyện nhà luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đổi mới toàn diện ý thức, tư duy, tác phong, lề lối làm việc, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đóng góp công sức, trí tuệ, chung tay xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển văn minh giàu đẹp.
Lê Khương

KỲ HỌP THỨ 8, HĐND HUYỆN KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 SẼ DIỄN RA VÀO NGÀY 14/7/2023