Thứ tư - 07/07/2021 08:47 674
Chiều ngày 7/7/2021, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN huyện  tổ chức họp mặt tổ chức Họp mặt định hướng trao đổi kinh nghiệm về công tác vận động tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 với lực lượng xung kích trong địa bàn khu dân cư. Ông Vũ Xuân Trường Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện Lê Thị Mỹ Linh và Chủ tịch mặt trận các xã đã tham dự.
Theo đó tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường, để kịp thời phát hiện những trường hợp người dân đi từ vùng dịch hoặc từ địa phương khác về cư trú, các lực lượng phản ứng nhanh, lực lượng nòng cốt tại cộng đồng xung kích tại khu dân cư tập trung tuyên truyền, vận động công tác phòng chống dịch bệnh “Đi từng ngõ, ngõ từng nhà”. Qua đó nhằm trao đối, nắm bắt thông tin về hoạt động đối với lực lượng xung kích, phòng chống dịch Covid – 19 tại địa bàn Khu dân cư. Tại cuộc họp, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã báo cáo nhanh về tình hình dịch bệnh, công tác triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, thành lập các tổ truy vét trên địa bàn.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp mặt đồng chí Vũ Xuân Trường, Phó bí thư TT huyện ủy yêu lãnh đạo các xã, thị trấn trong huyện: Tuyệt đối không chủ quan, lơ là, tiếp tục truyền thông mạnh mẽ nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ trước nguy cơ dịch bệnh trong nhân dân, không tụ tập đông người, tổ chức lễ cưới... Tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5K. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát, xử phạt các trường hợp không tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch…
Dịp này huyện Hớn Quản cũng đã hỗ trợ mỗi xã 5 triệu đồng cho các thành viên trong đội xung kích khi tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch tại địa phương.trong công tác phòng chống dịch.
Lê Khương

Trao 5 triệu đồng hỗ trợ cho thành viên xung kích các xã thị trấn trong huyện