Đỗ Chí Thành, Trường TH Tân Hưng A đạt giải nhất Hội thi Giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi huyện Hớn Quản năm học 2015 – 2016

Thứ năm - 17/03/2016 16:00 1342
Sáng ngày 9/3/2016, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Hớn Quản tổ chức bế mạc Hội thi Giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi năm học 2015 - 2016. Ông Đoàn Quốc Việt, Phó phòng giáo dục và đào tạo huyện, tổng phụ trách đội các trường học trên địa bàn huyện đã tham dự.
Trong 2 ngày (từ 8 – 9/3/2016), có 29/31 thí sinh là giáo viên làm Tổng phụ trách đội ở 31 trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện đã tham dự. Tại hội thi các thí sinh phải trải qua 4 phần thi gồm: Thi sáng kiến kinh nghiệm, mô hình, giải pháp, kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng về lĩnh vực công tác Đội và phong trào thiếu nhi; Thi kiến thức và kỹ năng, các thí sinh trả lời 20 câu hỏi trong thời gian 10 phút với các nội dung như: Truyền thống lịch sử của đất nước, Đảng cộng sản Việt Nam, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh… Các cuộc vận động lớn của Đội trong năm học 2015 - 2016 và kỹ năng lập kế hoạch, xây dựng chương trình hoạt động Đội theo chủ điểm; thi thực hành về kỹ năng, nghiệp vụ làm công tác Đội và phong trào thiếu nhi; Thi năng khiếu.
Qua 2 ngày diễn ra hội thi kết quả Ban tổ chức trao giải nhất cho Đỗ Chí Thành, trường tiểu học Tân Hưng A, ngoài ra ban tổ chức còn trao 2 giải nhì 3 giải ba cho các thí sinh có thành tích cao tại hội thi.
Hội thi nhằm đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên Tổng phụ trách đội, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên Tổng phụ trách đội đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đổi mới công tác Đội và phong trào thiếu nhi.
Ông Đoàn Quốc Việt, Phó phòng GD – ĐT huyện Hớn Quản trao giải nhất, nhì cho các thí sinh đạt giải
Lê Khương