UBND huyện Hớn Quản

Công an huyện Hớn Quản sơ kết công tác đảng 6 tháng đầu năm 2019

Sáng ngày 12/7/2019, Công an huyện Hớn Quản tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảng 6 tháng đầu năm 2019. Đồng chí Vũ Long Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu chỉ đạo.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Vũ Long Sơn - Chủ tịch UBND huyện Hớn Quản trao cờ thi đua cho lãnh đạo Công an huyện – Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2018
Trong 6 tháng đầu năm 2019, Công an huyện đã chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, đồng thời huy động được sức mạnh của toàn dân tham gia có hiệu quả vào công tác giữ gìn an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn huyện. Công an huyện đã tập trung lực lượng đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, giải quyết kịp thời các vụ việc, vấn đề liên quan đến an ninh trật tự nổi lên tại địa phương, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa, kinh tế, xã hội. Làm tốt công tác phòng ngừa nắm tình hình, điều tra khám phá nhanh các vụ cướp, cưỡng đoạt tài sản, triệt phá các ổ nhóm tội phạm trên địa bàn. Công an huyện còn chủ động tăng cường công tác tuần tra đảm bảo an ninh trật tự; triển khai thực hiện tốt các mặt công tác quản lý nhà nước về ANTT; phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, huy động các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp và cả hệ thống chính trị cùng tham gia vào công tác đảm bảo an ninh trật tự. Qua đó trong kỳ đã tiếp nhận 67 tin báo tội phạm, đã xử lý 63 tin, ra quyết định khởi tố về án hình sự 44 tin, không khởi tố 18 tin, tạm đình chỉ giải quyết 01 tin đạt tỷ lệ 83%, chuyển kỳ sau 13 tin.  Phát hiện 15 vụ 19 đối tượng (04 vụ 06 đối tượng mua bán và 11 vụ 13 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy). Thu giữ 30,8596g ma túy đá và một số tang vật khác có liên quan. Hiện đã khởi tố 13 vụ 17 bị can, xử lý vi phạm hành chính 02 vụ 02 đối tượng. Tiến hành gọi hỏi, răn đe và test thử 188 đối tượng, qua đó phát hiện 104 lượt đối tượng sửa dụng trái phép chất ma túy, ra quyết định xử phạt hành chính 85 đối tượng với tổng số tiền gần 70 triệu đồng, lập hồ sơ đề nghị đưa đi cai nguyện bắt buộc 10 đối tượng, đề nghị giáo dục tại xã 09 đối tượng.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Long Sơn - Chủ tịch UBND huyện đề nghị Công an huyện thực hiện tốt chương trình công tác, kế hoạch năm 2019 của Đảng ủy Công an huyện; tăng cường tuần tra truy quét, chủ động ứng phó, giải quyết các tình huống đột xuất về an ninh trật tự. Tập trung đấu tranh trấn áp các loại tội phạm vi phạm pháp luật hình sự, kinh tế, ma túy và môi trường; thực hiện các giải pháp trọng tâm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, an toàn phòng chống cháy nổ. nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh trật tự….
Nhân dịp này thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Vũ Long Sơn, Chủ tịch UBND huyện Hớn Quản đã trao cờ thi đua cho Công an huyện Hớn Quản - đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2018.
                                                                                                                                                                  Lê Khương