UBND huyện Hớn Quản

Hớn Quản ra mắt đội hình thanh niên xung kích “ tham gia hỗ trợ, hướng dẫn giải quyết thủ tục hành chính, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 cấp huyện”

Ngày 25/05/2020 , tại Bộ phần một cửa huyện Hớn Quản, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện đã tổ chức Ra quân hình “ tham gia hỗ trợ, hướng dẫn giải quyết thủ tục hành chính, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 cấp huyện”.

Đội thanh niên xung kích hướng dẫn giải quyết thủ tục hình chính cho người dân

Đội  hình “ tham gia hỗ trợ, hướng dẫn giải quyết thủ tục hành chính, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 cấp huyện” do huyện đoàn Hớn Quản chủ trì thực hiện.
Đ/c Nguyễn Đình Hoàng thông qua Quyết định thành lập và thông qua danh sách Đội hình
Đ/c Nguyễn Đình Hoàng - PBT Huyện Đoàn Hớn Quản thông qua Quyết định và phân công nhiệm vụ cho các thành viên

Tham gia Mô hình có 12 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) là những cán bộ Đoàn  trên địa bàn Huyện Hớn Quản. Theo đó, vào thứ hai, ba năm hằng tuần, tại Bộ phận một cửa UBND Huyện Hớn Quản, Đội thanh niên tình nguyện sẽ cử ít nhất 2 ĐVTN trực để giúp đỡ người dân thực hiện thủ tục hành chính với các nội dung, như: tư vấn, giải đáp thắc mắc về thủ tục hành chính, hướng dẫn giao dịch, hỗ trợ xử lý hồ sơ cho công dân; hướng dẫn người dân liên hệ với công chức, viên chức phụ trách tiếp nhận hồ sơ của từng lĩnh vực thủ tục hành chính cụ thể; trình tự thực hiện, thành phần hồ sơ, cách thức kê khai các mẫu đơn, mẫu tờ khai; hướng dẫn người dân tra cứu kết quả online, nộp và nhận kết quả trực tiếp tại Bộ phận một cửa...
Các thành viên trong Đội hình ra mắt
Ra mắt đôi hình Thanh niên xung kích cấp huyện

Hoạt động của “Ðội Thanh niên tình nguyện hỗ trợ thủ tục hành chính” sẽ giúp người dân thuận lợi trong việc thực hiện các thủ tục hành chính; hạn chế đi lại nhiều lần, gây lãng phí thời gian; thường xuyên thông tin, tuyên truyền để nâng cao nhận thức về tầm quan trọng, tiện ích của công tác cải cách hành chính đối với người dân.
Tác giả bài viết: Hà My
Nguồn tin: Huyện Đoàn