UBND huyện Hớn Quản

Hớn Quản thu giữ 120 lít rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Chiều ngày 7/7/2017, Đội quản lý thị trường tỉnh Bình Phước đã đi kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại 2 cơ sở kinh doanh trên địa bàn xã Tân Khai gồm; Lẩu dê Trường Giang và cử hàng tạp hóa Gia Bảo.
Tại hai cơ sở kinh doanh Đội quản lý thị trường số 10 tỉnh Bình Phước đã kiểm tra, về điều kiện thủ tục đăng ký kinh doanh và nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.Qua đó Đội quản lý thị trường đã phát hiện 30 lít rượu tại quán lẩu dê Trường Giang, và cử hàng tạp hóa Gia Bảo trên 13 kg tỏi, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Tại thời điểm kiểm tra, 2 chủ cơ sở không xuất trình được giấy phép kinh doanh, nguồn gốc xuất xứ của số lượng rượu và tỏi nói trên và đã bị tịch thu xử lý theo pháp luật.
Trước đó vào ngày 16/6 Đội quản lý thị trường số 10 cũng đã Thu giữ 90 lít rượu trắng của chủ cửa hàng Nguyễn Thị Phụng, ấp 1 xã Đồng Nơ vi phạm hành chính kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, thuộc danh mục hàng hóa hạn chế kinh doanh và đã xử phạt hành chính 1 triệu đồng.
Hiện nay Lực lượng chức năng đang tăng cường kiểm tra tại các cơ sở buôn bán, kinh doanh trên địa bàn huyện; Đồng thời tuyên truyền để các hộ kinh doanh nâng cao trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội trong việc buôn bán, sản xuất kinh doanh không rõ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Lê Khương
Description: D:\KHUONG\TIN BAI NAM 2017\Snapshot[5].BMP