UBND huyện Hớn Quản

ĐOÀN ĐẠI BIỂU HĐND THÀNH PHỐ SA ĐÉC TỈNH ĐỒNG THÁP GIAO LƯU, TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM TẠI HUYỆN HỚN QUẢN.

Chiều ngày 09/3 đoàn công tác của Thường trực HĐND thành phố Sa Đéc tỉnh Đồng Tháp do đồng chí Lê Văn Vân, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn, đã có buổi trao đổi, nghiên cứu, học tập kinh nghiệm về thực hiện nhiệm vụ của HĐND tại huyện Hớn Quản.
Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện Hớn Quản có đồng chí Vũ Xuân Trường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Trịnh Thanh Triều, ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện và đại diện các cơ quan, Ban ngành, các xã, thị trấn của huyện Hớn Quản đã cùng dự.
Tại buổi làm việc, đại diện Thường trực HĐND 2 đơn vị đã giới thiệu sơ lược về đặc điểm, tình hình của địa phương, 1 số kết quả nổi bật đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị, xây dựng nông thôn mới…. Qua đây, cũng chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân, cụ thể như công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp; việc thực hiện quy trình, thủ tục, thẩm quyền ban hành nghị quyết của HĐND; việc xem xét báo cáo chuyên đề, chất vấn, trả lời chất vấn tại kỳ họp; hoạt động giám sát giữa 2 kỳ họp; hoạt động tổ chức tiếp xúc cử tri….
Nhân dịp này, Đoàn công tác HĐND thành phố Sa Đéc đã đến thăm dâng hương tại Di tích lịch sử cấp quốc gia - chiến thắng "Chốt chặn Tàu Ô" tại thị trấn Tân Khai, huyện Hớn Quản.
Qua chuyến công tác đã góp phần thắt chặt tình đoàn kết giữa 2 đơn vị. Là dịp để HĐND 2 đơn vị giao lưu, chia sẻ và học tập kinh nghiệm, từ đó nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương.
đồng chí Vũ Xuân Trường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng bức tranh Chiến thắng Chốt chặn Tàu Ô đến đoàn công tác

đồng chí Lê Văn Vân, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố tặng quà đến HĐND huyện Hớn Quản

Buổi gặp gỡ, giao lưu diễn ra trong không khí thân mật, cùng chia sẽ cùng tiến bộ

đồng chí Lê Văn Vân, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Sa Đéc (bên trái) và đồng chí Vũ Xuân Trường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản (bên phải) thông tin cho nhau nghe về tình hình của mỗi địa phương