UBND huyện Hớn Quản

Hớn Quản họp mặt kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Chiều ngày 24/02/2023, Trung tâm y tế huyện Hớn Quản tổ chức họp mặt 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2023). Giám đốc Trung tâm y tế huyện La Văn Dầu, Nguyên lãnh đạo Trung tâm y tế huyện qua các thời kỳ đã tham dự.
Tại buổi họp mặt các đại biểu đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm 68 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2023), phát huy những kết quả đó trong năm qua Trung tâm y tế huyện Hớn Quản  đã khám bệnh cho 102 ngàn lượt người, tăng 12.316 lượt so với cùng kỳ năm 2021, số bệnh nhân điều trị nội trú: đạt  trên 2.200 lượt người, số bệnh nhân điều trị ngoại trú 392 lượt người. Bên cạnh đó các bác sỹ Trung tâm y tế huyện sử dụng hiệu quả trang thiết bị cận lâm sàng trong khám chữa bệnh, xét nghiệm cho gần 19 ngàn lượt người, X-quang  cho trên 3,600 lượt, siêu âm 2.726 lượt người, đo điện tâm đồ 985 lượt  người. Sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, tiết kiệm chi phí cho người bệnh.
Bên cạnh đó Trung tâm y tế huyện triển khai thực hiện công tác y học cổ truyền, khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền tại tuyến huyện, xã. Tổng số khám chữa bệnh bằng YHCT trong năm là 23.685 lượt, đạt tỷ lệ 23,12% tổng số lượt khám bệnh chung.
Năm 2023 Ngành Y tế huyện Hớn Quản tiếp tục đoàn kết nhất trí, chung sức chung lòng phát huy thành tựu và truyền thống tốt đẹp, không ngừng nỗ lực phấn đấu để đạt được những chuyển biến, những kết quả to lớn hơn nữa trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân xứng đáng với danh hiệu cao quý "Người thầy thuốc của nhân dân" như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.
Nhân dịp này Trung tâm y tế huyện đã tuyên dương khen thưởng cho 7 tập thể. 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân năm 2022
Tập thể cá nhân tặng hoa chúc mừng Trung tâm y tế huyện nhân kỷ niệm 68 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

Tặng hoa chúc mừng nguyên lãnh đạo trung tâm y tế huyện nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Giám đốc Trung tâm y tế huyện Hớn Quản La Văn Dầu phát biểu tại buổi họp mặt