UBND huyện Hớn Quản

Hớn Quản! Tổng kết công tác quân sự quốc phòng năm 2022

Sáng ngày 1/12/2022 Ban chỉ huy quân sự huyện Hớn Quản tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quân sự - quốc phòng năm 2022 triển khai nhiệm vụ năm 2023. Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phan Thị Kìm Oanh, Bí thư Đảng uỷ 13 xã, thị trấn đã tham dự.
Năm 2022, UBND huyện đã lãnh chỉ đạo các cấp, các ngành và lực lượng vũ trang từ huyện đến cơ sở tổ chức thực hiện đồng bộ nhiệm vụ QSQP đặc biệt là tham mưu chỉ đạo, tổ chức luyện tập, diễn tập các cấp, nhiệm vụ huấn luyện dân quân, giáo dục QSQP cho các đối tượng đạt kết quả. Xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức; củng cố nền quốc phòng toàn dân, tăng cường tiềm lực và sức mạnh khu vực phòng thủ huyện, tạo môi trường thuận lợi cho huyện phát triển kinh tế - xã hội.
Ngoài ra Ban chỉ huy quân sự huyện tham mưu hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức bàn giao cho các đoàn nhận quân 125/125 công dân đạt 100%, chỉ tiêu, tổ chức đăng ký Nghĩa vụ quân sự tuổi từ 17 và phương tiện kỹ thuật nền kinh tế quốc dân năm 2022, kết quả đăng ký 657/657 công dân. Phối hợp với Trung tâm y tế huyện  khám sức khỏe cho nam công dân sẵn sàng nhập ngũ  năm 2023 khám cho 500 công dân, trong đó 270 công dân đạt sức khỏe, khám sức khỏe và hoàn chỉnh thủ tục hồ sơ cho 24/25 thí sinh dự thi Đại học, Cao đẳng vào các học viện trong quân đội…
Tổ chức quán triệt 100% cán bộ, chiến sỹ, giáo dục chính trị, phổ biến giáo dục pháp luật cho các đối tượng đúng quy định. Kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó Sĩ quan, Quân nhân chuyên nghiệp đạt 88%, khá giỏi , dân quân tự vệ đạt 75,35%.
Dịp này UBND huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện tặng giấy khen cho 10 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quân sự quốc phòng năm 2022.
Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phan Thị Kim Oanh, Tặng giấy khen cho tập thể có thành tích xuất sắc năm 2022

Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phan Thị Kim Oanh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Ký kết giao ước thi đua năm 2023

Tác giả bài viết: Lê Khương