UBND huyện Hớn Quản

KHEN THƯỞNG ĐỘT XUẤT CHO 03 NHÂN TRONG CÔNG TÁC CỨU HỘ

Nhằm kịp thời động viên, khen thưởng cho các chiến sĩ dân quân, sáng ngày 14/06/2022, UBND huyện Hớn Quản đã tặng Giấy khen đột xuất cho 03 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác cứu hộ người dân.
Tham dự có ông Vũ Xuân Trường, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; bà Phan Thị Kim Oanh, Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tân Hưng
Như đã thông tin, vào chiều 29/5/2022 ông Nguyễn Văn Hiếu (41 tuổi, ngụ huyện Chơn Thành) cùng 1 người bạn đi xe máy qua khu vực cầu dân sinh, ấp Sóc Quả, xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.
Khi di chuyển qua thì bị nước cuốn trôi cùng chiếc xe máy. Ông Hiếu bám vào thân cây cao su, người bạn đi cùng xuống cứu ông Hiếu nhưng cũng bị cuốn trôi và bám được vào một cây khác.
Lúc này, dân quân thuộc Ban chỉ huy quân sự xã Tân Hưng đang đi làm nhiệm vụ phát hiện, nên dùng dây phối hợp với người dân lao xuống dòng nước, cứu cả 2 nạn nhân lên bờ an toàn.
Ghi nhận kịp thời những thành tích của các chiến sỹ dân quân thường trực xã Tân Hưng, Chủ tịch UBND huyện đã quyết định tặng Giấy khen và khen thưởng đột xuất cho 03 cá nhân: Điểu Hảo, Điểu Tham, Điểu Tài cả 03 cá nhân đều là Dân quân thường trực, Ban chỉ huy Quân sự xã Tân Hưng
Phát biểu tại buổi tuyên dương, Chủ tịch UBND huyện bà Phan Thị Kim Oanh ghi nhận và biểu dương hành động đẹp, dũng cảm, hy sinh, không ngại gian nan, khó khăn của các chiến sỹ Dân quân thường trực xã Tân Hưng đã kịp thời thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, sẵn sàng xông pha vào những nơi nguy hiểm để cứu người, đảm bảo tài sản cho người dân.
Sau khi khen thưởng đột xuất cho 03 cá nhân, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đã đến trực tiếp hiện trường nơi xảy ra vụ việc để khảo sát và có phương án chỉnh dòng chảy của nước khi trời mưa to. Trước đó, UBND huyện cũng đã tiến hành cho cắm biển báo cảnh báo để người dân trong vùng đi lại chú ý hơn vào những ngày mưa to bất thường.
ông Vũ Xuân Trường, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; bà Phan Thị Kim Oanh, Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tân Hưng chụp hình lưu niệm với 03 chiến sỹ dân quân thường trực được nhận giấy khen

ông Vũ Xuân Trường, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; bà Phan Thị Kim Oanh, Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện chụp hình lưu niệm với các chiến sỹ dân quân thường trực xã Tân Hưng

Tác giả bài viết: Quý Son