UBND huyện Hớn Quản

PHỤ NỮ HỚN QUẢN – VỀ QUÊ HƯƠNG ĐỒNG KHỞI BẾN TRE, NGHE HUYỀN THOẠI “ĐỘI QUÂN TÓC DÀI”

Kỷ niệm 113 năm Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; trong hai ngày 4 và 5/3, Hội LHPN huyện Hớn Quản đã tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị “Về nguồn”, ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử 113 năm Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; thăm Khu tưởng niệm nữ tướng Nguyễn Thị Định, tham quan khu trưng bày hình ảnh, tư liệu, hiện vật giai đoạn nữ tướng Nguyễn Thị Định bị giam cầm tại nhà tù Bà Rá, Phước Long; phát động Chương trình “Đồng hành cùng chi hội, tổ phụ nữ” và Tháng cao điểm chủ đề: “Cán bộ Hội Bình Phước chủ động, sáng tạo, chuyên nghiệp, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh”, hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” năm 2023.
Chuyến đi do chị Nguyễn Thị Cẩm Giang – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện làm Trưởng đoàn, cùng các cô, các chị UV. BCH, Chủ tịch, Phó Chủ tịch các cơ sở Hội và đơn vị trực thuộc.
Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tôn vinh những giá trị cao đẹp “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam. Tại khu tưởng niệm nữ tướng Nguyễn Thị Định, Đoàn đã dành một phút mặc niệm, thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ anh linh Nữ tướng Nguyễn Thị Định - Nữ tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đoàn đã được giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp, những phẩm chất anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang của nữ tướng cũng là những phẩm chất cao quý, đặc trưng của phụ nữ Việt Nam và những công lao to lớn của bà, vị Nữ tướng của thời đại Hồ Chí Minh, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, người con ưu tú của quê hương Đồng Khởi, Bến Tre.
Cùng ngày, đoàn cũng đã đến tham quan khu trưng bày hình ảnh, tư liệu, hiện vật giai đoạn nữ tướng Nguyễn Thị Định bị giam cầm tại nhà tù Bà Rá, Phước Long. Những hình ảnh tại Khu lưu niệm đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc và ấn tượng đặc biệt trong lòng mỗi thành viên trong đoàn khi được nghe về cuộc đời, những chiến công của Bà, chúng ta càng thấy sự hy sinh cao cả của người phụ nữ Việt Nam. Bà là người khởi xướng và lãnh đạo chủ chốt phong trào Đồng Khởi ở Mỏ Cày, Bến Tre, mở đầu phong trào Đồng Khởi trong toàn tỉnh và vùng đồng bằng sông Cửu Long và miền Đông Nam Bộ. Từ phong trào Đồng Khởi đã xuất hiện cái tên “Đội quân tóc dài”, họ tổ chức thành đội ngũ, tiến hành cuộc đấu tranh, và giặc đã phải khiếp sợ trước sức mạnh lợi hại của đội quân tóc dài ấy.
Cũng trong khuôn khổ của chương trình, Hội LHPN huyện Hớn Quản đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 113 năm Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; phát động Chương trình “Đồng hành cùng chi hội, tổ phụ nữ” và Tháng cao điểm chủ đề: “Cán bộ Hội Bình Phước chủ động, sáng tạo, chuyên nghiệp, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh”, đồng thời hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” năm 2023.

Các chị trong Ban chấp hành Hội LHPN huyện cùng hưởng ứng  Tháng cao điểm chủ đề: “Cán bộ Hội Bình Phước chủ động, sáng tạo, chuyên nghiệp, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh”

Chị Nguyễn Thị Cẩm Giang, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện phát động Tháng cao điểm chủ đề: “Cán bộ Hội Bình Phước chủ động, sáng tạo, chuyên nghiệp, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh”,

Hội LHPN huyện Hớn Quản thăm Khu tưởng niệm nữ tướng Nguyễn Thị Định,  lạc tại xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre

Đoàn đã dâng hương và chụp hình lưu niệm tại khu trưng bày nữ tướng Nguyễn Thị Định