UBND huyện Hớn Quản

Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch

BPO - Chiều nay (15-7), Bộ CHQS tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị sơ kết công tác huấn luyện, chiến đấu 6 tháng đầu năm 2021. Đại tá Phạm Khắc Toán, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị.

LLVT tỉnh thực hành diễn tập cấp trung đội

Trong 6 tháng, mặc dù đại dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp, khó lường, Bộ CHQS tỉnh vừa huấn luyện vừa tập trung phòng, chống dịch, song nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu luôn được cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ. Các đơn vị đã chủ động chuẩn bị giáo án, bài giảng, mô hình học cụ; củng cố 31 thao trường huấn luyện chiến thuật, 23 bãi tập điều lệnh - thể lực… với tổng kinh phí trên 86 triệu đồng. Toàn tỉnh cũng tổ chức được 21 lớp tập huấn cho hơn 2.000 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia. Từ đó chất lượng huấn luyện, trình độ khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang tỉnh không ngừng được nâng lên. Kết quả kiểm tra các đối tượng 100% đạt yêu cầu, trong đó có từ 78-95% đạt khá, giỏi. Riêng qua kiểm tra đánh giá kết quả đối với 420 chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2021, 100% đạt yêu cầu, trong đó 78% chiến sĩ đạt khá, giỏi.

Trong 6 tháng cuối năm, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh tiếp tục xác định đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện chiến đấu cho lực lượng vũ trang tỉnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Tổ chức chặt chẽ và hiệu quả diễn tập chỉ huy, tham mưu 1 bên 2 cấp trên bản đồ và ngoài thực địa; diễn tập chiến thuật vòng tổng hợp đối với cấp đại đội. Đặc biệt tham mưu, chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ đối với các huyện, thị xã theo kế hoạch và diễn tập phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn của các huyện đạt kết quả tốt, đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Cùng với đó, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép vừa tổ chức huấn luyện vừa đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong phòng, chống dịch.

Quang Thạch