UBND huyện Hớn Quản

NHCSXH HUYỆN: ĐỒNG HÀNH CÙNG NHÂN DÂN PHÁT TRIỂN KINH TẾ TRONG ĐẠI DỊCH

Trong thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của các cấp, Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã tập trung thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” là vừa phòng chống dịch, vừa thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao năm 2021.
NHCSXH HUYỆN: ĐỒNG HÀNH CÙNG NHÂN DÂN PHÁT TRIỂN KINH TẾ TRONG ĐẠI DỊCH
Theo đó, trong 8 tháng đầu năm 2021 Phòng giao dịch NHCSXH huyện Hớn Quản đã thực hiện giải ngân cho 1.547 lượt khách hàng vay vốn với tổng số tiền 46.857 triệu đồng để hỗ trợ kịp thời nhu cầu về vốn của người dân trên địa bàn huyện đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm, xây dựng các công trình nước sạch, vệ sinh môi trường,…trong thời điểm thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ người dân ở khu vực nông thôn đang chịu rất nhiều khó khăn về kinh tế, trước tình hình đó Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã giãn nợ đến hạn cho 186 khách hàng với số tiền 3,201 triệu đồng trong tháng 7 và 8/2021. Đến ngày 31/8/2021 tổng dư nợ tại Phòng giao dịch NHCSXH huyện đạt 266.482 triệu đồng với 8.087 khách hàng đang còn vay vốn.
Có thể thấy, thực hiện tốt nguồn vốn tín dụng chính sách trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp có ý nghĩa hết sức to lớn, không những hỗ trợ hộ nghèo và các đối tượng chính sách tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh mà còn góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương. Trong thời gian tới Phòng giao dịch NHCSXH huyện tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời tập trung đẩy mạnh giải ngân nguồn vốn cho vay các chương trình tín dụng, đảm bảo nguồn vốn kịp thời đến với các đối tượng thụ hưởng để nâng cao thu nhập, cải thiện điều kiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương.
NHCSXH huyện