UBND huyện Hớn Quản

THÀNH VIÊN BĐD HĐQT NHCSXH HUYỆN KIỂM TRA GIAM SÁT

THÀNH VIÊN BAN ĐẠI DIỆN HĐQT NHCSXH HUYỆN HỚN QUẢN KIỂM TRA GIÁM SÁT TẠI XÃ THANH AN
Ngày 04/11/2022, Bà Đặng Thị Kim Tuyến – Chủ tịch Hội Nông dân huyện - Thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Hớn Quản làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, giám sát năm 2022  đối với hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn xã Thanh An. Tham gia buổi kiểm tra có ông Phạm Tuấn Anh – Cán bộ tín dụng NHCSXH huyện, Chủ tịch UBND xã, các hội đoàn thể nhận ủy thác xã, cùng 02 Tổ trưởng TK&VV.
Hình thành viên BĐD HĐQT NHCSXH huyện kiểm tra tại xã Thanh An
Theo báo cáo trình tại buổi kiểm tra cho thấy, hình dư nợ nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn xã Thanh An là 37.930 triệu đồng với 944 hộ vay vốn thông qua 23 tổ TK&VV, số dư tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ là 2.542 triệu đồng với 921 hộ chiếm 97,6%/tổng số hộ vay vốn. Từ đầu năm 2022 đến nay, NHCSXH đã giải ngân cho 259 hộ vay vốn với số tiền là 9.480 triệu đồng từ các chương trình cho vay hộ nghèo, cận nghèo, thoát nghèo, nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn, hỗ trợ tạo việc làm duy trì và mở rộng việc làm, Học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Dịp này, qua kiểm tra thực tế tại 10 hộ vay, nhìn chung các hộ vay đều sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả.
Phát biểu tại buổi làm việc, bà Đặng Thị Kim Tuyến đánh giá cao vai trò phối hợp của chính quyền địa phương, các hội đoàn thể nhận ủy thác với Ngân hàng đã góp phần đưa hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn xã phát huy hiệu quả. Tuy nhiên, bà Đặng Thị Kim Tuyến cũng đã chỉ ra một số tồn tại như: Lãi tồn đọng cao tại một số tổ, công tác tuyên truyền tiền gửi tiết kiệm dân cư chưa tốt, việc kiểm tra sử dụng vốn vay của hội đoàn thể nhận ủy thác chưa đạt tỷ lệ theo quy định. Từ những tồn tại trên để công tác tín dụng chính sách trên địa bàn xã  trong thời gian tới đạt hiệu quả cao bà Đặng Thị Kim Tuyến yêu cầu UBND xã, các hội đoàn thể nhận ủy thác và các Tổ TK&VV cần tập trung thực hiện tốt công tác bình xét cho vay, kiểm tra giám sát những hộ vay vốn theo quy định, tăng cường công tác tuyên truyền huy động tiền gửi dân cư và phổ biến các chương trình chính sách tín dụng ưu đãi của nhà nước để nhân dân được biết góp phần ngăn chặn tín dụng đen và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn xã.
                                                                                                                             NHCSXH Hớn Quản