HỚN QUẢN HOÀN THÀNH TỐT CÔNG TÁC TUYỂN CHỌN, GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ VÀ THỰC HIỆN NGHĨA VỤ CÔNG AN NHÂN DÂN NĂM 2024

Chủ nhật - 21/04/2024 20:37 65
Chiều ngày 19/04, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Hớn Quản đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024.Tham dự hội nghị có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Hạ - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí là thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện, và xã.
Năm 2024, huyện Hớn Quản được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi 173 thanh niên nhập ngũ trong đó 33 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, địa phương và các gia đình, huyện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn đúng thời gian quy định.
Công tác xét duyệt chính trị, chính sách được thực hiện đúng quy trình. Có 4.061 hồ sơ được xét duyệt, trong đó có 830 hồ sơ đủ điều kiện khám sức khỏe, đạt tỷ lệ 20,43%. Đã phát lệnh điều khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự 560/140 chỉ tiêu, đã có 296 thanh niên đạt sức khỏe loại 1, đạt tỷ lệ 53%.
Chất lượng thanh niên nhập ngũ năm 2024 tiếp tục được nâng cao. Đã có 3 thanh niên là đảng viên chính thức nhập ngũ, đạt tỷ lệ 2,14%; 51 thanh niên có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học, đạt tỷ lệ 29,47% (tăng 1,92% so với năm 2023); Có 132 thanh niên đạt sức khỏe loại 1, đạt tỷ lệ 76,3% (tăng 1,3% so với năm 2023).
Hội trại tòng quân, Lễ giao nhận quân được tổ chức trang trọng, ý nghĩa, an toàn, tiết kiệm.
Hội nghị đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các cấp, các ngành, các địa phương và các gia đình trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024. Đồng thời, hội nghị cũng đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân trong những năm tiếp theo.
Nhân dịp này, đã có 04 tập thể và 10 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Hạ - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị
huyện phát biểu tại Hội nghị

Tác giả bài viết: Qúy Son