BÌNH PHƯỚC: 22 CÁ NHÂN VÀ 1 TẬP THỂ ĐƯỢC TUYÊN DƯƠNG VỀ TÌM HIỂU CHUYỂN ĐỔI SỐ NĂM 2023

Thứ hai - 09/10/2023 13:58 292
Sáng 9-10, tại hội trường UBND thị xã Chơn Thành, hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2023, UBND tỉnh Bình Phước đã tổ chức hội nghị công bố kết quả thi tìm hiểu về chuyển đổi số, tuyên dương các đơn vị có thành tích cao trong thực hiện Kế hoạch số 286 ngày 11-9-2023 về tổ chức Ngày chuyển đổi số tỉnh Bình Phước và Tháng tiêu dùng số năm 2023 của UBND tỉnh.
Pct UBND tỉnh Trần Tuyết Minh, lãnh đạo các sở, ban, ngành tham quan mô hình thanh toán số tại Phòng khám Phúc An, khu phố Mỹ Hưng, P. Thành Tâm, TX Chơn Thành
Đến dự hội nghị có đồng chí UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh; giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Quang cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể, doanh nghiệp trong tỉnh, lãnh đạo các huyện, thị, thành phố và các cá nhân, tập thể đạt giải trong cuộc thi trực truyến tìm hiểuvề chuyển đổi số năm 2023. .
Theo đó, thực hiện Kế hoạch số 286 của UBND tỉnh, các cấp, ngành, đoàn thể, đơn vị, địa phương  trong tỉnh Bình Phước đã đồng loạt hưởng ứng, xây dựng các kế hoạch tuyên truyền, tổ chức nhiều sự kiện về Ngày chuyển đổi số, Tháng tiêu dùng số, tham gia tích cực hội thi trực tuyến tìm hiểu về chuyển đổi số. Theo Ban Tổ chức, đến ngày 5-10, đã có 662 đơn vị với gần 18.000 người tham gia hội thi trực tiếp, đơn vị thành phố Đồng Xoài có số lượng người tham gia nhiều nhất.
4
Lãnh đạo tham quan gian hàng trưng bày, giới thiệu các giải pháp công nghệ số tại Hội nghị.

Dịp này, ban tổ chức đã trao giải cho 22 cá nhân và 1 tập thể có thành tích xuất sắc trong cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chuyển đổi số tỉnh Bình Phước năm 2023; khen thưởng 2 đơn vị có thành tích cao trong thực hiện Kế hoạch số 286.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh đề nghị: Các cấp, ngành, địa phương, doanh nghiệp tiếp tục tăng cường tuyên truyền về chuyển đổi số; các đơn vị bám sát vào danh mục cơ sở dữ liệu, kế hoạch dữ liệu mở của ngành để tạo lập chia sẻ dữ liệu, làm giàu kho dữ liệu chung của tỉnh, tạo lập Big data để khai thác, tạo ra giá trị mới nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người đứng đầu ở các cơ quan, đơn vị, địa phương trong triển khai các nhiệm vụ, nội dung về chuyển đổi số; tổ chức triển khai các nội dung học tập kiến thức chuyển đổi số trên môi trường mạng,...
Cũng trong buổi sáng cùng ngày, lãnh đạo tỉnh, các huyện, thị, thành phố đã tham quan mô hình thanh toán số tại Phòng khám Phúc An; tham quan tuyến đường thanh toán không dùng tiền mặt tại chợ Hưng Long, thị xã Chơn Thành và một số gian hàng trưng bày, giới thiệu các giải pháp công nghệ số tại sảnh Hội trường UBND thị xã Chơn Thành.

Tác giả bài viết: BBT-HĐ