HỚN QUẢN SẼ TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG NHÂN NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ TỈNH BÌNH PHƯỚC VÀ THÁNG TIÊU DÙNG SỐ NĂM 2023

Thứ ba - 03/10/2023 17:08 827
Chủ tịch UBND huyện Vũ Xuân Trường vừa ban hành Kế hoạch số 256/KH-UBND ngày 02/10/2023 về tổ chức Ngày chuyển đổi số tỉnh Bình Phước và Tháng tiêu dùng số năm 2023 trên địa bàn huyện Hớn Quản.
Các bạn ĐVTN thị trấn Tân Khai ra quân hỗ trợ người dân cài đặt VNeID.

Kế hoạch năm nay thực hiện với chủ đề: “Tạo lập và khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị mới”.
Các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số tỉnh Bình Phước và Tháng tiêu dùng số năm 2023  trên địa bàn huyện gồm: Tổ chức thông tin, tuyên truyền về chuyển đổi số, Ngày Chuyển đổi số tỉnh Bình Phước và Tháng tiêu dùng số năm 2023 dưới nhiều hình thức khác nhau như: chuyên đề, chuyên mục, phóng sự, tọa đàm, trình chiếu phim tư liệu về lịch sử phát triển công nghệ thông tin Việt Nam; đưa tin về các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số tỉnh Bình Phước và Tháng tiêu dùng số năm 2023. Tổ công nghệ số cộng đồng và Tổ công tác triển khai Đề án 06/CP ra quân phổ biến, hỗ trợ người dân sử dụng sản phẩm, dịch vụ số: Tuyên truyền, hướng dẫn người dân về chuyển đổi số; hỗ trợ người dân, hộ sản xuất, kinh doanh đưa các sản phẩm, hàng hóa lên các sàn thương mại điện tử; tạo lập, hướng dẫn và hỗ trợ sử dụng các ứng dụng: Dịch vụ công trực tuyến, VNeID, VssID, Hồ sơ sức khỏe điện tử, Binh phuoc Today, thanh toán điện tử, cấp chữ ký số miễn phí cho người dân...

2

Công an các xã, thị trấn tích cực hỗ trợ người dân thực hiện các nội dung trong Đề án 06 của Chính phủ.

Hưởng ứng cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chuyển đổi số cho cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân đang sinh sống, học tập và lao động trên địa bàn tỉnh. Tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 trên địa bàn huyện: Triển khai các nội dung học tập kiến thức chuyển đổi số trên môi trường mạng, trên hệ thống nền tảng học trực tuyến mở đại trà. Thúc đẩy việc thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt trong chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, trợ cấp thất nghiệp. Đối với cấp huyện, sẽ tổ chức ra quân Ngày chuyển đổi số số tỉnh Bình Phước và Tháng tiêu dùng số năm 2023 vào ngày 10/10/2023, tại Chợ Tân Khai.

Qua thực hiện kế hoạch nhằm: dẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số, thực hiện có hiệu quả Kế hoạch chuyển đổi số huyện Hớn Quản; nâng cao nhận thức của người dân toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số; thúc đẩy sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và sự tham gia của toàn dân.

Về thời gian thực hiện kế hoạch từ: 15/9/2023 đến ngày 10/10/2023.
Đối với kinh phí thực hiện: Từ nguồn ngân sách nhà nước; lồng ghép với nguồn kinh phí chuyên môn của các đơn vị đã được bố trí trong dự toán giao năm 2023; từ nguồn xã hội hóa, nguồn thu hợp pháp khác.
Kế hoạch đã phân công nhiệm vụ rõ cho các ngành trong tổ chức thực hiện, trong đó, giao cho Phòng Văn hóa-Thông tin là cơ quan chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai các nội dung của Kế hoạch.

Tác giả bài viết: Bình Minh