Hớn Quản sẽ tổ chức Hội nghị trực tuyến về “Chính quyền điện tử và chuyển đổi số” năm 2023.

Thứ bảy - 29/07/2023 10:32 4828
Trước đó, UBND huyện đã ban hành Kế hoạch số 169/KH-UBND ngày 15/06/2023 về chuyển đổi số và đảm bảo an toàn thông tin trên địa bàn huyện năm 2023.
Theo đó, việc tổ chức Hội nghị về “Chính quyền điện tử và chuyển đổi số” huyện Hớn Quản năm 2023 nhằm mục đích: Triển khai Kế hoạch số 169/KH-UBND ngày 15/06/2023 của UBND huyện về chuyển đổi số và đảm bảo an toàn thông tin trên địa bàn huyện năm 2023 đến các phòng, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Phát triển Chính quyền số để giải quyết hiệu quả các vấn đề lớn trong phát triển kinh tế - xã hội, bao gồm các mục tiêu ứng dụng CNTT phục vụ quản lý, phát triển các lĩnh vực như y tế, giáo dục, lao động, việc làm, nông nghiệp, giao thông vận tải, công nghiệp, thương mại, quản lý doanh nghiệp...Hướng dẫn các nội dung liên quan đến “Chính quyền điện tử và chuyển đổi số” đến tất cả cán bộ, công chức, thành viên 13 Tổ công nghệ cộng đồng xã, thị trấn và 102 Tổ công nghệ cng đồng khu phố, ấp trên địa bàn xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng thời, thông qua Hội nghị, triển khai Hướng dẫn Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số cấp tỉnh đã được UBND tỉnh Bình Phước ban hành tại Quyết định số 1787/QĐ-UBND ngày 28/9/2022 của UBND tỉnh.

Ảnh minh họa (Cồng TTĐT BP)

Hội nghị triển khai theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu cấp huyện: Hội trường HĐND - UBND huyện đối với thành phần đại biểu tham dự là: Lãnh đạo UBND huyện, thành viên BCĐ chuyển đổi số; đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn cấp huyện; đồng thời mời đại biểu là lãnh đạo ủy ban MTTQ huyện, các ban, ngành, đoàn thể huyện.

Tại điểm cầu cấp xã, thị trấn, thành phần đại biểu tham dự là: Chủ tịch, PCT UBND xã, thị trấn, thành viên BCĐ chuyển đổi số xã, thị trấn; thành viên 13 Tổ công nghệ cộng đồng xã, thị trấn; Tổ trưởng Tổ công nghệ cng đồng và Đề án 06 khu phố, ấp; công chức VHTT, CC Văn phòng - Thống kê xã, thị trấn, Chức danh Đài Truyền thanh xã, thị trấn. (do UBND xã, thị trấn triệu tập). Thời gian dự kiến tổ chức Hội nghị trực tuyến về “Chính quyền điện tử và chuyển đổi số” năm 2023 từ 14h đến 17h ngày 31/7/2023 tại Hội trường UBND huyện (Theo Lịch UBND huyện).

Tác giả bài viết: VHTT