HỚN QUẢN THỰC HIỆN CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN LĨNH VỰC THÔNG TIN CƠ SỞ TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN HỚN QUẢN ĐẾN NĂM 2025

Thứ tư - 09/08/2023 10:11 684
UBND huyện Hớn Quản vừa ban hành Kế hoạch số 210/KH-UBND huyện về việc thực hiện chiến lược phát triển lĩnh vực thông tin cơ sở trên địa bàn tỉnh Bình Phước đến năm 2025.
Hệ thống Loa thông minh được huyện quan tâm, lắp đặt trên 13 xã, thị trấn.
Qua việc ban hành kế hoạch thực hiện nhằm triển khai hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của Chiến lược phát triển lĩnh vực thông tin cơ  sở giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện; tiếp tục hiện đại hóa, nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin cơ sở dựa trên ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số, góp phần nâng cao chất lượng thông tin, tuyên truyền đến với người dân. Phát triển mạng lưới thông tin cơ sở hiện đại, đồng bộ và thống nhất từ  huyện đến xã trong một hệ sinh thái thông tin đa ngành, đa lĩnh vực, tương tác và phản ánh nhanh nhạy trước những tác động của đời sống kinh tế -  xã hội, thiên tai, dịch bệnh, thảm họa môi trường, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ đất nước. Phát huy hiệu quả, sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị từ cấp huyện đến cơ sở trong công tác thông tin cơ sở.
Kế hoạch đã đề ra các mục tiêu cụ thể: Phát triển mạng lưới thông tin cơ sở hiện đại, đối với cấp xã: Đến năm 2024: 100% xã, thị trấn có Trang thông tin  điện tử của UBND cấp xã; 50% xã, thị trấn có Bảng tin điện tử công cộng của UBND cấp xã để phổ biến thông tin thiết yếu đến người dân; đến năm 2025: 100% xã, thị trấn có Bảng tin điện tử công cộng của UBND cấp xã để phổ biến thông tin thiết yếu đến người dân. Đối với cấp huyện: có bảng tin điện tử công cộng cỡ lớn (màn hình LED) được kết nối với Hệ thống thông tin nguồn tỉnh. Về Thúc đẩy chuyển đổi số hoạt động thông tin cơ sở đến năm 2025: 100% thông tin thiết yếu phổ biến đến người dân trên địa bàn tỉnh thông qua hệ thống thông tin cơ sở được cung cấp trên Hệ thống thông tin nguồn tỉnh; 100% văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cơ quan quản lý cấp trên và báo cáo, thống kê từ cơ sở về hoạt động thông tin cơ sở được thực hiện  trên Hệ thống thông tin nguồn tỉnh; 100% ý kiến phản ánh của người dân về hiệu quả thực thi chính sách, pháp luật ở cơ sở được tiếp nhận, xử lý trên Hệ thống thông tin nguồn; chuyển đổi nội dung văn bản sang giọng nói. Về nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin cơ sở đến năm 2025: 100% cán bộ làm công tác thông tin cơ sở cấp huyện và cấp xã được đào tạo, bồi dưỡng trực tuyến về chuyên môn, nghiệp vụ, ứng dụng công   nghệ để khai thác, biên soạn tài liệu, lưu trữ thông tin, quản lý và vận hành thiết bị kỹ thuật hiện đại phù hợp với công việc.
Kế hoạch đã đề ra năm nhóm nhiệm vụ thực hiện: Tổ chức thiết lập Trang thông tin điện tử của UBND cấp xã; tổ chức thiết lập Bảng tin điện tử công cộng của UBND cấp xã; tổ chức thiết lập Bảng tin điện tử công cộng của UBND cấp huyện; hiện đại hóa thiết bị kỹ thuật, số hóa sản xuất nội dung truyền thông đa phương tiện của cơ sở truyền thông cấp huyện; phát triển nguồn nhân lực làm công tác thông tin cơ sở
Về nguồn kinh phí thực hiện: Ngân sách huyện và thực hiện theo phân cấp ngân sách hiện hành. Các đơn vị được giao nhiệm vụ lập dự toán thực hiện gửi Phòng TC-KH thẩm định và tham mưu UBND huyện bố trí thực hiện; lồng ghép sử dụng nguồn kinh phí thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 để triển khai thực hiện các nội dung tại Kế hoạch này; các nguồn kinh phí xã hội hóa hợp pháp khác.

DOWLOAD VĂN BẢN THỰC HIỆN TẠI ĐÂY!

Tác giả bài viết: Tiến Minh