HỚN QUẢN: PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH NĂM 2024

Thứ hai - 18/03/2024 13:48 1630
Ngày 15/3/2024, Chủ tịch UBND huyện Vũ Xuân Trường đã ký, ban hành Kế hoạch số 84/KH-UBND phát động thực hiện phong trào thi đua theo chuyên đề “Thực hiện cải cách hành chính, nâng cao chỉ số cải cách hành chính trên địa bàn huyện Hớn Quản năm 2024”.

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Phong trào thi đua phải được triển khai rộng khắp, thường xuyên, phát huy sự sáng tạo trong công tác cải cách hành chính, bám sát các tiêu chí, nội dung, tạo sự đột phá và thực hiện có hiệu quả, hoàn thành các nhiệm vụ cải cách hành chính được UBND huyện giao.
Việc bình xét thi đua, khen thưởng phải đảm bảo kịp thời, dân chủ, khách quan, đúng đối tượng, tiêu chuẩn và thành tích đạt được của tập thể, cá nhân.

Nội dung thi đua tập trung vào các nhiệm vụ chủ yếu như: Nâng cao trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong triển khai thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, nhiệm vụ nâng cao chỉ số hành chính;

Thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ cải cách hành chính được UBND huyện giao tại Quyết định số 77/QĐ-UBND ngày 12/01/2024 ban hành Kế hoạch cải cách hành chính nhà nước năm 2024 trên địa bàn huyện và các nhiệm vụ cải cách hành chính, nâng cao chỉ số cải cách hành chính đã cam kết với Chủ tịch UBND huyện;

Thực hiện tốt việc tuyên truyền cải cách hành chính, giáo dục, nâng cao nhận thức đối với cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ; nâng cao vai trò giám sát của các tổ chức, cá nhân trong thực hiện cải cách hành chính góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện; Có các đề xuất, giải pháp, sáng kiến thiết thực, hiệu quả trong thực hiện cải cách hành chính của huyện.

Đối tượng tham gia: Các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện; các đơn vị sự nghiệp thuộc huyện; UBND các xã, thị trấn. Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện; các đơn vị sự nghiệp thuộc huyện; UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Kế hoạch trên nhằm mục đích đẩy mạnh công tác cải cách hành chính (CCHC), nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, xây dựng các cơ quan quản lý Nhà nước của huyện trong sạch, vững mạnh, hiện đại, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần nâng cao chỉ số CCHC của huyện. Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có đủ phẩm chất, năng lực và trình độ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; nâng cao tinh thần, trách nhiệm, đạo đức, ý thức phục vụ nhân dân. Đồng thời khuyến khích, động viên các đơn vị, tổ chức, cá nhân tích cực tham gia thực hiện công tác cải cách hành chính. Biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính trên địa bàn huyện./..

Tác giả bài viết: VHTT