Hớn Quản: 5 công dân hoàn thành cách ly Y tế tập trung phòng, chống Covid-19

Thứ tư - 24/02/2021 15:44 714
Ngày 24-12, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện Hớn Quản đã tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch Covid-19 cho 5 công dân tiếp xúc với các trường hợp F0 tại thành phố Hồ Chí Minh.
Hớn Quản: 5 công dân hoàn thành cách ly Y tế tập trung phòng, chống Covid-19
Trong số 5 công dân được cách ly lần này có 3 trường hợp có hộ khẩu thường trú ở ấp Núi gió, xã Tân Lợi, huyện Hớn Quản. Đây là các trường hợp làm chung với ca F0 tại công ty GGM, địa chỉ: Đường M14, Khu Công nghiệp Bình Tân II, phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh. 2 trường hợp F1 còn lại có hộ khẩu thường trú tại ấp Thanh Hưng và ấp Thanh Tân, xã Thanh Lương, thị xã Bình Long. Cả 2  đều làm chung, có tiếp xúc gần với ca bệnh (+) 2014; địa chỉ: Tầng 5, 12A Núi Thành, phường 13, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh. Cả 5 trường hợp F1 trên đều được cách ly y tế tập trung theo quy định đủ 14 ngày (tính từ ngày 9/2/2021), tại Trung tâm Y tế huyện Hớn Quản.
Trong quá trình cách ly, 100% công dân đã được theo dõi y tế thường xuyên như: Đo thân nhiệt hai lần/ngày và xét nghiệm Covid-19 hai lần trước khi hoàn thành cách ly. Tại thời điểm kết thúc cách ly, các công dân đều khỏe mạnh, tinh thần vui vẻ, phấn khởi, kết quả xét nghiệm hai lần cả 5 công dân đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
Hết thời hạn cách ly, các công dân được Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện Hớn Quản và thị xã Bình Long trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, các công dân còn được đội ngũ y, bác sĩ hướng dẫn cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho bản thân và chống lây nhiễm ngoài cộng đồng; đồng thời Ban Chỉ đạo đã bố trí phương tiện đưa các công dân trở về địa phương.

Bác sĩ: Hoàng Quốc Thái (bìa trái), Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hớn Quản; đại diện BCĐ trao Quyết định hoàn thành cách ly Y tế phòng chống dịch Covid-19 cho các công dân.

Nguyễn Quang Đức
Trung tâm Y tế Hớn Quản