NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI HUYỆN ĐẨY MẠNH TRIỂN KHAI CHO VAY HỌC SINH SINH VIÊN

Thứ hai - 03/10/2022 10:40 1312
NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI HUYỆN ĐẨY MẠNH TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH CHO VAY HỌC SINH, SINH VIÊN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN ĐỂ TRANG TRẢI CHI PHÍ HỌC TẬP
I.  ĐỐI TƯỢNG VAY VỐN
Học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn theo học tại các trường đại học (hoặc tương đương đại học), cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và tại các cơ sở đào tạo nghề được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam, gồm:
  1. Học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động.
  2. Học sinh, sinh viên là thành viên của hộ gia đình thuộc một trong các đối tượng:
  • Hộ nghèo theo chuẩn quy định của pháp luật.
  • Hộ cận nghèo theo chuẩn quy định của pháp luật.
  • Hộ có mức sống trung bình theo chuẩn quy định của pháp luật.
  1. Học sinh, sinh viên mà gia đình gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh trong thời gian theo học có xác nhận của Ủy ban nhân xã, phường, thị trấn nơi cư trú.
II. MỨC CHO VAY, LÃI SUẤT CHO VAY
  1. Mức vay vốn tối đa: là 4.000.000 đồng/tháng/học sinh, sinh viên.
  2. Lãi suất cho vay: do Thủ tướng Chính phủ quy định từng thời kỳ. Hiện tại là 6,6%/năm.
III. THỜI HẠN CHO VAY
Thời hạn cho vay = Thời hạn phát tiền vay + 12 tháng + Thời hạn trả nợ.
  1. Thời hạn phát tiền vay: là khoản thời gian tính từ ngày nhận món vay đầu tiên cho đến ngày học sinh, sinh viên kết thúc khóa học.
  2. Thời hạn trả nợ: Đối với các chương trình đào tạo có thời gian đào tạo không quá một nam, thời hạn trả nợ tối đa bằng 2 lần thời hạn phát tiền vay, đối với các chương trình đào tạo khác, thời hạn trả nợ tối đa bằng thời hạn phát tiền vay.
Để được hướng dẫn thủ tục vay vốn và biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:
                  - Tổ Tiết kiệm và vay vốn tại nơi cư trú
                  - Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hớn Quản

NHCSXH huyện