UBND huyện Hớn Quản

Người đảng viên giàu lòng nhân ái

Trong những năm qua việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM” (nay là “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”) đã trở thành phong trào thi đua sâu rộng được các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng qua từng việc làm cụ thể, góp phần mang lại hiệu quả thiết thực trong cuộc sống. Ông Đặng Thanh Hùng, sinh năm 1945, đảng viên 52 tuổi Đảng ở ấp Sóc Răng, xã Thanh Bình, huyện Hớn Quản là một điển hình tiêu biểu trong phong trào này.
Trong cuộc sống đời thường, ông Hùng được nhiều người biết đến bởi những nghĩa cử cao đẹp luôn sẵn sàng giúp đỡ người nghèo trong ấp sóc, trong xã. Sinh ra tại huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh, lớn lên ông Hùng đi bộ đội tại huyện Bình Long cũ, sau đó lập gia đình và sinh được 5 người con. Cuộc sống của gia đình chỉ dựa vào đồng lương của ông. Từ năm 1963 – 1982 ông công tác tại huyện đội Bình Long mang quân hàm thiếu uý, sau đó ông chuyển công tác về làm phó giám đốc Nông trường cao su Đồng Nơ, đến năm 2003 ông nghỉ hưu. Thế nhưng bao nhiêu năm trôi qua, dù tuổi đã cao ông vẫn tích cực tham gia công tác xã hội tại ấp và các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương vì một tâm nguyện noi gương Bác suốt cả cuộc đời.
Ông Hùng bộc bạch chia sẻ: “Làm theo Bác Hồ là làm sao người cán bộ, đảng viên phải có sự gương mẫu đi đầu để làm sao giúp đỡ nhân dân, hòa đồng với nhân dân, cái thứ hai là về tinh thần trách nhiệm theo của Bác là tôi thấy là Bác tận tụy, chúng ta phải học tập cố gắng để rồi cái đạo đức làm sao phải như Bác Hồ, cùng giáo dục nhân dân giữ gìn cơ ngơi của đất nước này.”
Đến nay, ông đã vận động các mạnh thường quân trong và ngoài huyện được trên 40 triệu đồng để làm đường bê tông xi măng. Hàng năm, ông còn vận động sách vở tặng học sinh nghèo. Ngoài ra, ông còn tích cực tham gia vận động mọi người, con cháu giữ gìn nếp sống văn hóa, đoàn kết cộng đồng.
Qua tinh thần trách nhiệm của người Đảng viên, theo tôi thấy những gia đình khổ, bản thân tôi cũng khổ sống dựa vào đồng lương, nhưng thấy người ta khổ mình cũng trích lại một phần để giúp đỡ những người neo đơn không ai nuôi dưỡng, qua cái sự học tập thấy được tinh thần trách nhiệm của bản thân thấy được người nghèo mình cũng chia sớt gọi là cũng để trong cuộc sống, vận động nhân dân chung tay góp sức của mọi người ông chia sẻ thêm.
Song hành với những đóng góp cho cộng đồng, từ năm 2012 tới nay đều đặn hàng tháng ông Hùng trích ra 1 triệu đồng từ tiền lương của mình để mua 3 phần quà gồm 10 kg gạo, mỳ tôm và 1 số nhu yếu phẩm khác giúp đỡ 3 hộ nghèo tại xã Thanh Bình. Ngoài ra trong các dịp tết Nguyên đán hàng năm, ông còn mua 7 phần quà tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mỗi phần trị giá 350 ngàn đồng.
Ông Trịnh Thế Sơn, Bí thư Đảng ủy xã Thanh Bình cho biết; “Trong những năm qua ông đã có rất nhiều đóng góp đối với địa phương xã Thanh Bình để đạt được cái thành tích, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và đây cũng là tấm gương trong việc triển khai làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh trong thời gian qua. Từ tấm gương này, chúng tôi cũng triển khai rộng khắp trong địa bàn của cả xã để nhân rộng điển hình và kêu gọi nhiều đảng viên tham gia để tạo thành phong trào mạnh mẽ cho địa phương và xã Thanh Bình nói chung.”
Với những thành tích đạt được, ông Hùng được Ban tuyên giáo Huyện ủy Hớn Quản bình chọn là tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Những nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng của ông thực sự xứng đáng để mọi người học tập và làm theo.
Lê Khương
Bác Đặng Thanh Hùng, phụ giúp dọn dẹp công việc nhà