UBND huyện Hớn Quản

Hớn Quản khai giảng lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2016- 2021

Nhằm góp phần nâng cao năng lực hoạt động của đại biểu HĐND cơ sở, sáng ngày 15/2/2017, UBND huyện Hớn Quản tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2016- 2021. 180 đại biểu HĐND đến từ 7/13 xã trên địa bàn huyện đã tham dự.
Lớp Bồi dưỡng diễn ra trong 3 ngày (từ 15-17/2/2017), các học viên được truyền đạt 5 chuyên đề gồm: Hội nhập quốc tế và những vấn đề đặt ra đối với Việt Nam; Tình hình phát triển kinh tế xã hội ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay; Tổ chức chính quyền địa phương ở Việt Nam; Vị trí chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và hình thức hoạt động của Hội đồng nhân dân và Đại biểu Hội đồng nhân dân; Kỹ năng hoạt động của Hội đồng nhân dân. Đây là những vấn đề cơ bản, thiết thực nhằm trang bị những kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng và phương pháp hoạt động cho đại biểu HĐND.
Trên cơ sở đó, giúp các đại biểu HĐND cấp xã chủ động, nghiên cứu và vận dụng trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND, đồng thời phát huy tối đa vai trò trách nhiệm của người đại biểu dân cử.
Lớp Bồi dưỡng cũng là dịp để các đại biểu HĐND xã trao đổi, bàn bạc, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, rút ra những kinh nghiệm hay trong quá trình hoạt động, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2016- 2021.
Lê Khương

Description: D:\KHUONG\TIN BAI NAM 2017\01644.00_00_02_05.Still001.bmp