UBND huyện Hớn Quản

Ủy ban bầu cử tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Hớn Quản

Sáng ngày 11/5/2016, đoàn công tác của Ủy ban bầu cử tỉnh Bình Phước do ông Nguyễn Tấn Hưng -Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh làm trưởng đoàn cùng các thành viên, đã có buổi kiểm tra về thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại huyện Hớn Quản.
Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử huyện Hớn Quản, tính đến 02/05/2016, UBBC huyện đã hoàn tất việc cấp phát Danh sách chính thức, Tiểu sử tóm tắt ứng cử viên đại biểu Quốc hội và địa biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016 đến UBBC các xã, đảm bảo cho việc niêm yết theo đúng quy định. Theo đó huyện Hớn Quản đã thành lập 01 ủy ban bầu cử cấp huyện, 13 UBBC cấp xã, 10 đơn vị bầu cử cấp huyện, 89 đơn vị bầu cử cấp xã. 115 khu vực bỏ phiếu cho 1o đơn vị bầu cử cấp huyện, 115 tổ bầu cử tại 13 xã. Số Đại biểu được bầu là 32 đại biểu HĐND huyện, trong tổng số 53 người ứng cử. Số đại biểu HĐND xã được bầu 363, trong tổng số 600 ứng cử viên. Các thành viên Ủy ban bầu cử huyện, các xã và các Tổ bầu cử đã được tập huấn và nắm vững các văn bản liên quan đến việc thực hiện công tác bầu cử, các bước và các khâu công việc của từng thành viên Tổ bầu cử theo luật định.

ông Nguyễn Tấn Hưng -Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với UBBC huyện Hớn Quản
          Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tấn Hưng -Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh, đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của huyện Hớn Quản đồng thời ông nhấn mạnh, Ủy ban bầu cử huyện cần tiếp tục tập đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập trung cao độ công tác lãnh, chỉ đạo công tác chuẩn bị bầu cử tại các địa phương, thực hiện theo đúng trình tự và đạt kết quả tốt trong ngày bầu cử 22/5.
Ngay sau buổi làm vệc đoàn đã đi kiểm tra thực tế  2 điểm bầu cử  tại ấp 7 và ấp 1 xã Tân Khai.
Lê Khương